Để chả giò chín vàng thơm ngon, không bị mềm ỉu khi để lâu, hãy tham khảo các mẹo chiên chả giò ngon mà Mytour đã chia sẻ dưới đây ngay nhé.
Chọn bánh tráng có độ dày phù hợp
Bạn có thể cuốn chả giò bằng bánh tráng rế, bánh đa mè, vỏ hoành thánh hoặc vỏ bò bía mềm. Tuy nhiên, hãy ưu tiên loại có độ dày vừa phải. Tránh chọn loại bở vì sẽ bị nát khó cuốn, còn loại dẻo khi chiên sẽ không giữ được độ giòn lâu. Loại quá dày sẽ khiến chả giò cứng và dai.
Chọn bánh tráng có độ dày phù hợpVắt hết lượng nước thừa
Trước khi trộn nhân, hãy vắt hết lượng nước thừa trong các loại rau củ như hành tây, khoai môn, củ sắn để nhân trở nên khô hoàn toàn. Nếu nhân còn nhiều nước, chả giò khi chiên sẽ bị mềm.
Khi làm nhân, hãy thêm một lượng trứng vừa đủ để nhân không quá khô hoặc quá ướt. Nếu nhân quá khô, chả giò sau khi chiên sẽ không đạt được độ giòn và mềm xốp, còn nếu quá ướt, vỏ chả giò sẽ bong ra khi chiên, nhân có thể rơi ra ngoài, và chả giò sẽ dễ cháy và không ngon.
Cuốn chả giò một cách vừa tay
Trong quá trình cuốn chả giò,
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách chia nhân thành các phần bằng nhau để cuốn chả giò đều và đẹp mắt hơn.
Làm lạnh trước khi chiên
Sau khi cuốn chả giò xong, đặt chả vào ngăn mát của tủ lạnh và để trong 20 phút để chả ráo và chặt. Khi chiên, chả sẽ giòn và ngon hơn.
Thêm nước cốt chanh vào chảo dầu
Sau khi đổ dầu vào chảo, nhớ thêm vài giọt nước cốt chanh vào để khi chiên dầu không bắn ra ngoài, chả giò sẽ giòn ngon hơn.
Chiên ngập dầu
Chọn chảo có lòng sâu và đường kính lớn, sau đó đổ nhiều dầu ăn vào chảo và chiên với lửa lớn. Chả giò sẽ không bám dính và nhanh chín, vỏ có màu vàng đẹp, không bị cháy.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thử chiên 2 lần, lần đầu để chả giò vừa chín vàng, lần thứ hai để chả giò chín hẳn và có màu vàng nâu đẹp mắt trước khi ăn.
Dùng giấy bạc để giữ nhiệt chả giò
Trước khi chiên, lót giấy bạc và giấy thấm dầu vào tô, sau đó chiên chả giò. Chả giò sẽ giữ nhiệt lâu hơn và giòn lâu hơn.
Ngoài cách làm chả giò trên, bạn cũng có thể tham khảo 5 cách làm chả giò nem chay đơn giản ngon, giòn rụm nhé!
Hy vọng sau khi tham khảo mẹo chiên chả giò giòn ngon ở đây và áp dụng theo thì chả giò của bạn sẽ ngon, giòn và chuẩn nhé!
Nếu bạn không có đủ thời gian chuẩn bị, có thể mua các loại chả giò tại Mytour và chiên ngay, rất tiện lợi và nhanh chóng.
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách chiên chả giò miền Nam giòn chuẩn
- Tuyệt chiêu làm chả giò giòn ngon
- Cách làm chả giò thơm ngon
Đặt mua chả giò tại Mytour: