Món dạ dày lợn sau khi luộc xong, nếu đen và dai sẽ mất đi sự hấp dẫn. Vậy hãy thử bí quyết luộc dạ dày lợn trắng giòn sần sật này, mọi người đều thích mê.
Dạ dày heo có thể biến thành nhiều món ngon, nhưng nếu không biết cách chế biến, sẽ mất đi sự hấp dẫn. Món dạ dày heo luộc dường như đơn giản, nhưng nếu không biết cách luộc, khó có thể thành công. Thử làm theo công thức dưới đây, bạn sẽ ngạc nhiên.
Những gì bạn cần
- 1 dạ dày heo (500gr)
- 1 củ gừng, 2 củ sả
- Muối, giấm, nước mắm, 1 trái chanh
Cách làm dạ dày lợn trắng giòn sần sật
Bước 1: Chuẩn bị dạ dày lợn
Lựa chọn mua dạ dày tươi, màu hồng, loại bỏ mỡ, lột lộn phần trong ra ngoài, rửa sạch với nước để loại bỏ bất kỳ chất bẩn nào.
Sau đó, thêm 2 thìa muối và nước dấm vào dạ dày, sau đó bóp sạch bằng tay.
Để khử mùi hôi, cho 1 chén nước mắm vào dạ dày và bóp trong 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
Đập dập gừng và sả.
Khi chọn dạ dày heo, nên chọn loại chắc tay, trắng đều, không có dấu hiệu cũ, thâm đen, u nhọt hoặc căng phồng…
Bước 2: Lột vỏ dạ dày
Đun sôi nước trong nồi, sau đó đưa dạ dày vào trần khoảng 1-2 phút, sau đó vớt ra, dạ dày sẽ trở nên rất trắng.
Sử dụng dao tiếp tục lấy mỡ bám trên bề mặt dạ dày, rồi rửa sạch bằng nước sạch.
Bước 3: Luộc dạ dày lợn
Đun sôi nước trong nồi, khi nước ấm thì vắt nước cốt của ½ trái chanh vào, thêm sả và gừng, sau đó đặt dạ dày vào luộc. Trong 5 phút đầu, để nắp nồi mở ra để loại bỏ mùi hôi, sau đó đậy nắp nồi và đun thêm khoảng 15-20 phút.
Trong khi chờ dạ dày luộc, bạn chuẩn bị sẵn một chậu nước lạnh và thêm đá vào, sau đó vắt nước cốt của ½ trái chanh còn lại vào chậu.
Khi dạ dày đã chín, vớt ra và ngâm vào chậu nước lạnh đã chuẩn bị. Ngâm khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bạn muốn ăn.
Sản phẩm hoàn thành
Hướng dẫn cách luộc dạ dày lợnDùng đũa vớt dạ dày ra khỏi thớt và thái thành từng miếng vừa ăn, sắp xếp lên đĩa kèm nước mắm và rau sống, thưởng thức sẽ thấy tuyệt vời.
Món dạ dày lợn luộc theo công thức trên sẽ có màu trắng, hương vị thơm ngon của tiêu kết hợp cùng dạ dày giòn sần sật, chắc chắn sẽ hấp dẫn mọi người, đặc biệt là trẻ em.