Gà ác hầm là một món ăn dinh dưỡng đặc biệt dành cho các bà mẹ sau sinh. Nhưng làm thế nào để gà mềm mà không bị nát, da gà giòn sần sật và không gây ngán? Hãy cùng Mytour khám phá những mẹo nhỏ khi nấu món gà ác hầm đậu đen trong bài viết sau.
Cách nấu gà ác hầm đậu đen
20 phút Chế biến
2 tiếng Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu nấu gà ác hầm đậu đen
- 1 con gà ác
- 50g đậu đen
- 50g nấm hương
- 1 quả cà chua
- 3 tô nhỏ nước gà luộc
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu
Các bước nấu gà ác hầm đậu đen
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn dùng muối hột để chà xát da và ruột của con gà. Đậu đen và nấm hương sau khi rửa sạch, bạn ngâm vào thau nước trong khoảng 1 - 2 tiếng để làm mềm. Khi đã ngâm xong, vớt ra để ráo. Cà chua được cắt thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuSử dụng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê gừng, và tỏi đã băm để ướp gà trong khoảng 30 phút. Gà được ướp nguyên con mà không cần cắt nhỏ, sau đó dùng hành lá buộc chân và cánh gà.
Đặt gà ác đã ướp và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi đất, sau đó thêm vào 3 tô nhỏ nước luộc gà và hầm trong khoảng 1 tiếng ở lửa nhỏ.
Lưu ý: Nên sử dụng nồi đất để hầm gà sẽ mang lại hương vị ngon hơn so với việc sử dụng nồi áp suất.
Sau khi đã hầm khoảng 1 tiếng, bạn kiểm tra nước trong nồi. Nếu còn nhiều nước, tiếp tục hầm cho đến khi nước chỉ còn khoảng 1 tô nhỏ. Tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho món ăn vào tô và thưởng thức.
Thành phẩm
Món gà ác hầm đậu đen thơm ngon và bổ dưỡngCách lựa chọn gà ác ngon
Để hầm món gà ác hầm đậu đen thơm ngon, nguyên liệu chính là con gà cần phải chất lượng. Để chọn gà ác ngon, có những điều sau đây để bạn tham khảo:
- Màu sắc: Da gà ác có màu đen bóng, da căng mịn, không nhớp
- Hương vị: Gà có mùi tanh đặc trưng của gà ta
- Kích thước: Gà ác ngon thường có trọng lượng khoảng 1 kg, cầm chắc tay, thường đi kèm với lòng gà
Bí quyết nấu gà ác hảo hạng
Nên hầm đậu và cà chua trước, khi đậu và cà chua nước mới bắt đầu cho gà vào, giúp gà thấm vị tốt hơn và mau mềm hơn.
Nấu gà bằng lửa vừa, khi nước sôi để 5 phút giảm lửa thật nhỏ sau 10 phút trở gà, khi gà gần chín cho 3 muỗng cà phê rượu vào nước và tắt bếp đậy kín nắp 20 phút.
Bí quyết hầm gà ác hấp dẫnBằng cách áp dụng những bí quyết trên, món gà hầm đậu đen của bạn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hầm gà ác tiềm kèm với mì khô của Mytour.
Chọn mua đậu đen chất lượng tại Mytour để làm gà ác hầm đậu đen: