Bạn đã từng gặp tình huống khi sử dụng hành tây mà mùi hăng gây khó chịu? Mytour sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết để loại bỏ mùi hăng của hành tây ngay bây giờ.
Mẹo để loại bỏ mùi hăng của hành tây
Một số món ăn với hành tây thường gây ra mùi hăng, làm khó chịu người thưởng thức. Nhưng có cách nào để giải quyết vấn đề này không? Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường áp dụng. Hãy ngâm hành tây trong nước lạnh.
Bí quyết này không chỉ giúp loại bỏ mùi hăng mà còn làm cho hành tây trở nên ngon hơn và giòn hơn. Không còn lo lắng về mùi hăng sau khi ăn hành tây, vì mẹo nhỏ này sẽ giải quyết hết.
Cách để loại bỏ mùi hăng của hành tâyLưu ý khi chế biến hành tây
Nhớ làm theo các bước sau khi chế biến hành tây:
- Thái hành tây thành lát mỏng và tròn.
- Chuẩn bị một tô nước đá. Sau khi thái xong, ngâm hành tây vào trong đó.
- Ngâm trong khoảng 3-5 phút sau đó lấy ra.
- Tuyệt vời! Hành tây không chỉ loại bỏ mùi hăng mà còn thơm ngon và giòn rụm. Bạn cũng không cần lo lắng về mùi hăng sau khi ăn hành tây, hoàn toàn có thể thưởng thức cùng salad, bánh mì hoặc nhiều món ăn khác có hành tây.
Chúc bạn thưởng thức những món ăn ngon với hành tây và không còn lo lắng về mùi hăng nữa nhé.
Nguồn: baophapluat.vn
Tìm hiểu cách chọn mua hành tây tươi ngon tại Mytour: