Bí quyết để làm món cá bống chiên giòn, hấp dẫn như ở nhà hàng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cá bống chiên giòn cần những nguyên liệu gì để chế biến?

Để làm món cá bống chiên giòn, bạn cần 400gr cá bống, 100gr bột chiên giòn, bột sư tử, bột bắp, tỏi, ớt, chanh và các gia vị như muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm.
2.

Cách chọn cá bống tươi ngon để chiên giòn là gì?

Khi chọn cá bống, bạn nên chọn những con cá nhỏ, đàn hồi khi chạm vào và không có mùi hôi. Cá cần nguyên vẹn và không bị mất đầu để đảm bảo độ tươi ngon.
3.

Có mẹo nào để chiên cá bống giòn và không bị bắn dầu không?

Để chiên cá bống giòn và tránh bắn dầu, bạn có thể thêm 2 muỗng bột bắp vào dầu nóng trước khi cho cá vào chiên. Điều này giúp dầu không bắn ra ngoài.
4.

Món cá bống chiên giòn cần phải ướp gia vị như thế nào?

Cá bống cần được ướp với ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu và 1 muỗng bột sư tử trong khoảng 15 phút để thấm gia vị trước khi chiên.
5.

Nước chấm món cá bống chiên giòn làm như thế nào?

Nước chấm món cá bống chiên giòn được làm bằng cách pha ½ quả chanh, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng ớt băm và tỏi cắt nhỏ. Khuấy đều để có nước chấm đậm đà.