Để đạt hiệu quả cao khi đánh bông lòng trắng trứng, bạn cần đảm bảo chất lượng tự nhiên của lòng trắng, thêm nước cốt chanh hoặc bột cream of tartar để tạo độ bông xốp, và điều chỉnh lượng đường một cách vừa phải.
Đảm bảo lòng trắng trứng không bị lẫn tạp chất
- Để lòng trắng trứng dễ bông lên khi đánh, bạn cần đảm bảo rằng nó là nguyên chất, không có sự lẫn kịp từ bất kỳ tạp chất nào, không có lòng đỏ trứng, dầu, nước, hay chất lỏng khác…
- Các dụng cụ đánh trứng như âu đánh trứng, phới... cần phải được làm sạch và phơi khô trước khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh.
Chú ý khi sử dụng dụng cụ để đánh bông lòng trắng trứng
- Khi sử dụng phới để đánh bông lòng trắng trứng bằng tay, hãy chọn loại phới lồng để việc đánh bông trở nên dễ dàng hơn.
- Giống như khi sử dụng máy, bạn cũng nên chọn lắp que đánh trứng có đầu dạng lồng, không chọn các loại que khác.
- Chọn âu đánh trứng có kích cỡ lớn, tránh loại kích cỡ nhỏ, khi đánh trứng lớn lên, âu sẽ không đủ sức chứa.
- Nếu không có âu đánh trứng, bạn có thể thay thế bằng tô lớn.
- Nên chọn âu đánh trứng làm từ inox, thủy tinh để tránh trứng bị ám mùi, và không chọn âu làm từ nhựa, gỗ vì chúng có thể làm trứng chuyển màu.
Thêm bột cream of tartar để tạo độ bông xốp cho trứng
- Sau khi đưa lòng trắng trứng vào âu, bạn nên thêm nước cốt chanh hoặc bột cream of tartar, giấm để trứng đánh bông sẽ mềm mịn hơn.
- Bột cream of tartar giúp kiểm soát quá trình đánh bông, tránh trứng bị quá cứng, tỷ lệ bột cream of tartar với lòng trắng trứng thường là 1/8 muỗng cà phê bột cream of tartar : 1 lòng trắng trứng.
- Khi sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm, tỷ lệ thường là ¼ nước cốt chanh : 1 lòng trắng trứng.
Thêm đường vào lòng trắng trứng theo lượng vừa phải
- Nếu không đưa đường hoặc đưa quá ít đường vào lòng trắng trứng, trứng sẽ khó đạt được độ bông xốp, thường có nhiều bọt khí lớn, lòng trắng trứng không phồng phập, không đạt chất lượng.
- Nếu đưa quá nhiều đường vào lòng trắng trứng, thì sau khi đánh bông, lòng trắng trứng thường trở nên dẻo và cứng.
- Vì vậy, bạn cần đảm bảo đưa vào lượng đường vừa phải, lượng đường thường chiếm từ ½ đến 2/3 khối lượng của lòng trắng trứng, hoặc với 2 lòng trắng trứng thì nên sử dụng khoảng 25g đường.
Tốc độ đánh
Để tạo ra trứng bông xốp, đàn hồi, làm bánh xốp ngon, bạn nên đánh trứng từ tốc độ thấp lên tốc độ cao. Điều này giúp ổn định bọt khí trong trứng một cách dễ dàng, giúp trứng bông xốp mà không bị vỡ bọt khí.
Hãy áp dụng linh hoạt những mẹo này để đạt được thành công khi đánh bông lòng trắng trứng. Nếu bạn biết thêm nhiều mẹo khác để đánh bông lòng trắng trứng tốt, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi.
Mua các loại trứng tại Mytour: