Hãy cùng Mytour khám phá ngay cách làm món lòng xào dưa trắng ngon và giòn trong bài viết này nhé!
Lòng xào dưa trắng là một món ăn quen thuộc với người Việt, hãy tìm hiểu cách làm món này ngay nhé!
Cách lựa chọn lòng heo ngon
Cách lựa chọn lòng heo ngonLựa chọn lòng non: Chọn những phần ruột còn căng tròn và có màu sắc trắng hồng tươi mới. Bạn cũng có thể bóp thử một khúc lòng để kiểm tra chất lượng, nên chọn những bộ lòng có chất lỏng màu trắng sữa, không mùi khác thường.
Lựa chọn lòng già: Chọn loại lòng nhỏ, ống lòng căng tròn, màu hồng nhạt, không có mùi lạ.
Không nên lựa chọn những bộ lòng có dấu hiệu chảy dầu, không đủ độ săn chắc, mùi tanh hôi, màu sắc tái xanh và có nhiều ruồi bám vào.
Cách chuẩn bị lòng heo
Cách chuẩn bị lòng heoLàm sạch lòng heo bằng cách ngâm trong giấm khoảng 5 - 7 phút, sau đó rửa sạch bằng nước sạch, trong khi rửa, dùng tay bóp và kéo từ từ để loại bỏ chất bẩn bên trong.
Sau đó, đun sôi nước trong nồi, thêm một chút muối và chần sơ qua trong 5 phút, khi thấy bọt nổi lên nhiều, vớt ra để ráo.
Cách làm món lòng non xào dưa trắng
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu cho món lòng xào dưa trắng
- 1 bộ lòng non heo
- 200g dưa cải
- Hành lá, tỏi, cà chua, gừng
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, giấm, muối
Hướng dẫn cách làm món lòng xào dưa trắng
Sau khi rửa sạch, thái lòng heo thành từng miếng vừa ăn.
Dưa cải sau khi rửa sạch để giảm mặn và chua, cắt hành lá, cà chua nhỏ, băm hành khô. Đập dập tỏi và gừng, băm nhỏ.
Đổ 20ml dầu ăn vào chảo, sau đó phi thơm gừng và tỏi, tiếp theo đảo lòng vào và xào trong 3 phút, khi lòng chín tới, tắt bếp và cho ra đĩa.
Tiếp theo, trong chảo cùng, đảo dưa cải, cà chua, hành lá đã thái nhỏ và xào đều trong lửa vừa, sau đó nêm vào ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh bột nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt.
Rán lòng heo cùng dưa cảiKhi rau củ đã chín, thêm lòng vào và tiếp tục xào ở lửa to trong 5 phút, trong khi xào, thêm 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối và trộn đều để món ăn thêm ngon.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có ngay một món ngon cho cả nhà thưởng thức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của lòng heo kết hợp với dưa cải thơm ngon. Đặc biệt, khi thưởng thức cùng với cơm nóng, món ăn sẽ trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp thử ngay!
Món đã hoàn thànhCách làm món lòng già xào dưa
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
4 - 5 người
Nguyên liệu và cách làm lòng già xào dưa
- 1kg lòng già
- 500g dưa chua
- 100g cần tây
- 200g dứa
- Hành, ớt, tỏi băm
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, sa tế, đường
Bí quyết chuẩn bị món lòng già xào dưa
Dứa, cần tây, hành lá và ớt được cắt nhỏ vừa ăn.
Lòng được làm sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Ướp vào lòng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó trộn đều và để khoảng 10 - 15 phút để lòng ngấm gia vị.
Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, thêm vào đó 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.
Khi tỏi thơm, bạn đổ dứa vào xào tiếp, nêm vào đây 1 muỗng canh đường, xào tiếp khoảng 2 phút sau đó cho lòng đã ướp vào xào chung.
Lưu ý: Khi cho lòng vào phải đảm bảo lửa lớn, nếu không lòng sẽ ra nước và bị dai.
Khi lòng đã săn lại, bạn cho dưa chua vào xào chung. Đậy nắp lại và nấu tiếp cho lòng chín đều. Thỉnh thoảng bạn mở nắp ra và đảo đều, xào tiếp khoảng 15 phút là lòng chín.
Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé!
Khi lòng đã chín, bạn thêm cần tây và ớt cắt nhỏ vào và tắt bếp. Vậy là món lòng già xào dưa đã hoàn thành rồi đấy.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lòng được ướp đậm đà, giòn sần sật không bị dai, thêm chút chua của dưa và dứa, ăn kèm cơm nóng thì ngon lắm đấy. Đây là món ăn vừa ngon miệng vừa dễ làm này chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình mê mệt đấy.
Hy vọng qua bài viết này của Mytour, bạn có thể thực hiện được cho mình món lòng heo xào dưa chua ngon miệng cho gia đình và bạn bè nhé!
Mua dưa chua tại Mytour để làm lòng heo xào dưa trắng nhé: