Thịt bò xào hành tây là một món ăn ngon được ưa chuộng trong bữa ăn gia đình Việt. Hãy cùng khám phá cách làm món ăn này mềm mịn, thơm ngon và dễ dàng trong bài viết dưới đây!
Để thịt bò thăn xào chín mềm, thơm phức và hòa quện cùng hành tây thơm lừng mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên ngon ngọt, cần một chút bí quyết nhỏ. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm thịt bò xào hành tây, một món ăn ngon đầy hấp dẫn.
Cách làm thịt bò xào hành tây một cách đơn giản
15 phút Chế biến
20 phút Phục vụ cho
1-2 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò xào hành tây
- 300gr thịt bò
- 1 củ hành tây
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Mẹo hữu ích: Để chọn hành tây ngon, bạn nên chọn củ hành có hình dáng tròn, rễ dài, vỏ chắc chắn, màu vàng đẹp mắt và không có vết thâm đen.
Cách làm món thịt bò xào hành tây
Rửa sạch thịt bò, sau đó thái lát mỏng vừa ăn và bỏ vào tô. Hành tây thì bạn bóc vỏ, thái sợi.
Chuẩn bị nguyên liệuBắc một chiếc chảo lên bếp, bạn xào thịt bò cùng với các gia vị bao gồm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối ở lửa lớn, cho đến khi thịt bò săn lại thì thêm 4 muỗng canh nước lọc. Xào đến khi thịt bò rút bớt nước thì cho ra dĩa.
Xào thịt bòTiếp theo, bạn dùng lại chiếc chảo đã xào thịt, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành tây vào xào khoảng 1 phút sau đó tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm và xào ở lửa lớn trong khoảng 2 phút.
Khi hành tây đã chín, hạ lửa nhỏ, cho thịt bò vào xào chung với hành tây thêm 3 phút nữa là hoàn thành.
Thành phẩmCách làm món thịt bò xào hành tây và cà chua
10 phút
5 phút Dành cho
2-3 người
Bên cạnh thịt bò và hành tây, bạn cũng có thể thêm cà chua đã chín và được thái múi cau vào xào để tăng thêm hương vị chua chua, vị ngọt tự nhiên của thịt bò, một cách hấp dẫn.
Cách làm món thịt bò xào hành tây cà rốt
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cho món thịt bò xào hành tây cà rốt
- 500g thịt bò
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 1 ít cần tây
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm món thịt bò xào hành tây cà rốt
Sau khi mua thịt bò về, bạn rửa sạch, thái thành lát mỏng phù hợp rồi cho vào tô. Tỏi sau khi bóc vỏ sạch, gừng sau khi cạo vỏ rồi rửa sạch và băm nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi dài hoặc theo ý muốn. Hành tây sau khi bóc vỏ và rửa sạch, bạn thái thành hình múi cau. Cần tây sau khi cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch, bạn cắt thành khúc dài khoảng 4-5 cm.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn cho thịt bò vào tô và thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần gừng băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó trộn đều để ướp trong khoảng 20 phút để thấm gia vị trước khi xào.
Ướp thịt bòBạn đặt một chiếc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút để săn lại rồi mang ra dĩa.
Tiếp theo, bạn cho vào chảo đã xào thịt 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho gừng, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt vào xào với các gia vị như: 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít nước lọc.
Xào thịt bòSau khi xào cà rốt từ 4-5 phút, bạn cho hành tây vào xào khoảng 2-3 phút.
Khi hành tây đã chín, bạn cho phần thịt bò đã xào vào xào chung ở lửa lớn, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho cần tây vào đảo đều 1 lần nữa là có thể tắt bếp.
Món thịt bò xào hành tây cà rốt được thực hiện rất đơn giản, món ăn có màu sắc đẹp mắt, thịt bò mềm ngon, hòa quyện với các loại rau củ hấp dẫn.
Thành phẩmCách làm món thịt ba chỉ bò xào hành tây
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ bò xào hành tây
- 250gr thịt ba chỉ bò
- 1 củ hành tây
- Gia vị: Bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, bột canh, dầu mè, nước tương, bột hành, bột tỏi, sữa đặc
Cách làm món thịt ba chỉ bò xào hành tây
Thịt ba chỉ bò sau khi rã đông ở nhiệt độ phòng. Hành tây sau khi bóc vỏ, bạn cắt thành hình múi cau.
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt thịt ba chỉ bò vào tô và nêm với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, vài giọt dầu mè, 4 muỗng cà phê nước tương, bột hành, bột tỏi, 2 muỗng cà phê sữa đặc.
Ướp thịt bòĐổ dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn thêm hành tây vào xào khoảng 1 phút trước khi cho thịt bò vào xào ở lửa lớn trong khoảng 2 phút.
Xào thịt bòThỉnh thoảng, hãy thử đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng với món ba chỉ bò xào hành tây đơn giản này nhé.
Thành phẩmLựa chọn thịt bò tươi ngon và điều cần lưu ý khi làm
Để chọn thịt bò tươi ngon cho món xào, bạn nên chọn thịt đùi hoặc thịt thăn vì những phần này thịt mềm, ít mỡ, chế biến nhanh và không bị dai.
Thịt bò nên có màu đỏ tươi, sợi thịt nhỏ, bề mặt khô và đàn hồi, khi bóp nhẹ thì thịt sẽ đàn hồi lại mà không bị lún sâu.
Lựa chọn thịt bò tươi ngon và điều cần lưu ý khi làmKhi cắt thịt bò để xào, bạn nên cắt thịt bò theo chiều sợi để thưởng thức không bị dai và dễ chế biến hơn.
Nên xào rau và thịt bò riêng biệt, khi rau gần chín thì mới thêm thịt bò đã xào vào để tránh thịt bò bị khô, dai và giữ được hương vị tốt. Đồng thời, khi xào thịt, nên đảo nhanh và tắt bếp khi thịt vừa chín.
Cách làm thịt bò xào hành tây thật đơn giản và nhanh chóng phải không? Rất phù hợp cho những người bận rộn với công việc. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
Xem video trên Tiktok về cách làm thịt bò xào hành tây:
Chọn mua thịt bò chất lượng tại Mytour để thực hiện món thịt bò xào hành tây nhé: