Xoài là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích, nhưng hiện nay xoài Trung Quốc có thể gây hại cho sức khỏe. Để đảm bảo an toàn, hãy biết phân biệt xoài Việt Nam và Trung Quốc
Nguy hại không ngờ từ xoài Trung Quốc
Xoài Trung Quốc thường được làm đẹp và bảo quản bằng hóa chất độc hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng
Những quả xoài đẹp nhưng chứa đựng hóa chất độc hại có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng
Bí quyết nhận biết xoài Việt Nam và xoài Trung Quốc
Xoài Việt Nam |
Xoài Trung Quốc |
|
Màu sắc |
Da căng bóng, có màu vàng sáng, không bị thâm đen, vỏ nhăn, nhũn. Khúc đầu của quả xoài chín vàng và cứng. |
Vỏ bên ngoài thường màu xanh không chín vàng nhưng bên trong lại chín vàng, không có vị xoài và nhạt nhẽo. Vỏ xoài có màu vàng mờ và lấm tấm đen ở cuống. |
Muì vị |
Chín có mùi thơm ngọt đậm, không hắc. |
Không có vị xoài và ăn nhạt nhẽo. Có loại giống xoài thái giá 15 – 25k/1 kg nhưng khi ăn vị nhạt như khoai sống hoặc chua, chát. |
Thời gian xuất hiện trên thị trường |
Từ khoảng tháng 11 đến tháng 6 âm lịch năm sau. |
Từ tháng 6, tháng 7 âm lịch trở đi đến khoảng tháng 10 âm lịch do lúc đó xoài miền Nam chưa có mùa. |
Đó là cách đơn giản để phân biệt xoài Việt Nam và Trung Quốc. Hãy cẩn thận và luôn chọn lựa sản phẩm an toàn cho sức khỏe của mình và gia đình.
Tham khảo: songkhoe.vn