Bí quyết giảm dị ứng khi ăn hải sản

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Tại sao hải sản lại dễ gây dị ứng cho một số người?

Hải sản chứa các protein có thể kích thích hệ miễn dịch, gây dị ứng. Ngoài ra, nồng độ histamin trong hải sản cũng có thể góp phần làm tăng nguy cơ dị ứng.
2.

Mật ong nguyên chất có thể giảm dị ứng hải sản như thế nào?

Mật ong nguyên chất có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm, giúp làm dịu các triệu chứng dị ứng hải sản như ngứa và mẩn ngứa hiệu quả.
3.

Làm sao để sử dụng gừng chữa dị ứng hải sản tại nhà?

Gừng có tính kháng khuẩn và giải độc. Bạn có thể uống trà gừng hoặc dùng bài thuốc từ gừng kết hợp với các thảo dược như lá tía tô để giảm dị ứng.
4.

Nước ép rau củ quả có giúp giảm dị ứng hải sản không?

Có, nước ép từ rau củ như cà rốt, dưa leo giúp làm mát cơ thể, tăng cường sức đề kháng và giảm triệu chứng dị ứng hải sản như phát ban, ngứa da.
5.

Cần lưu ý gì khi ăn hải sản để tránh dị ứng?

Để tránh dị ứng, bạn nên ăn hải sản tươi, chín kỹ và tránh ăn hải sản đã chết hoặc chế biến không đảm bảo để giảm nguy cơ nhiễm histamin.