Trong quá trình nấu ăn, có lúc bạn có thể vô tình làm món ăn quá cay. Đừng lo lắng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Mytour sẽ chia sẻ cách giảm độ cay trong món ăn của bạn.
Sử dụng vị ngọt
Các thành phần ngọt như mật ong, đường có thể giúp làm giảm vị cay trong món ăn. Vì vậy, hãy làm cho món ăn của bạn ngọt hơn bằng cách thêm đường hoặc mật ong. Tuy nhiên, hãy nhớ không dùng quá nhiều, vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Sử dụng vị chua
Ngoài vị ngọt, vị chua cũng có thể giúp làm giảm vị cay. Bạn có thể thêm chanh, giấm hoặc dứa cắt lát. Một trong những cách phổ biến nhất là khi nấu canh chua.
Thêm nước
Đây là phương pháp mà hầu hết các bà nội trợ sẽ nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả khi nấu các món nước.
Tuy nhiên, phương pháp này cũng không thể đảm bảo kết quả hoàn hảo, vì vậy bạn cần kết hợp với các phương pháp khác. Hãy nhớ đun sôi nước lại một lần nữa hoặc dùng nước sôi để nguội, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Sử dụng rau củ và hạt
Rau củ chứa nhiều nước và đường, hai yếu tố này có thể làm giảm vị cay. Một số loại hạt như đậu phộng, hạnh nhân cũng có tác dụng làm giảm cay hiệu quả.
Sử dụng bơ và sữa
Đây là cách giúp giảm vị cay trong món ăn một cách hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể thêm sữa chua, kem chua hoặc nước cốt dừa vào món ăn để làm giảm cay hơn.
Giảm cay khi ăn
Khi ai đó ăn phải một món quá cay, hãy uống một cốc sữa tươi, ăn một thìa đường hoặc ngậm một lát chanh để giảm cảm giác đau trên lưỡi.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu kiến thức trên hữu ích với bạn, hãy tiếp tục truy cập Mytour hàng ngày để tìm hiểu thêm về các bí quyết nấu ăn thú vị khác nhé.
Mua rau tươi ngon tại Mytour: