Nước ép rau bina là một trong những loại nước ép rau xanh thơm ngon, giàu dinh dưỡng, giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Để biết cách làm một ly nước ép rau bina thơm ngon và đúng chuẩn, hãy đọc ngay bài viết này nhé!
Rau bina (hay còn gọi là rau chân vịt hoặc rau bó xôi) được coi là thần dược cho cơ thể, có lợi cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tốt cho sức khỏe của mắt, thanh nhiệt, giải độc, và hỗ trợ trong việc điều trị bệnh trĩ, ...
Nước ép rau bina không chỉ cung cấp dưỡng chất và vitamin mà còn rất tốt cho sức khỏe của cơ thể.
Danh sách nguyên liệu
Quy trình thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua rau bina về, hãy rửa sạch và cắt nhỏ.
Loại bỏ vỏ gừng, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
Rửa sạch táo và cắt thành miếng nhỏ. Gọt vỏ chanh và cắt đôi.
Bước 2: Ép nước
Bật máy ép và cho rau bina, gừng, táo xanh và chanh vào máy để ép nước.
Nếu không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố. Cho rau bina, gừng, táo xanh vào máy xay, sau đó lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần xác và lấy nước. Đổ ra ly, vắt chanh vào, nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 3: Hoàn thành
Sau khi đổ nước ép rau bina ra ly, nêm nếm thêm mật ong hoặc đường để làm cho hương vị thêm phong phú, bạn đã có ngay một ly nước ép bổ dưỡng.
Đối với những ai đang tuân thủ chế độ ăn kiêng và muốn thêm nước ép này vào khẩu phần ăn, hãy tránh sử dụng mật ong hoặc đường, để nước ép có hiệu quả tốt hơn.
Nước ép rau bina sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất hơn khi bạn sử dụng ngay sau khi ép, vì vậy hãy giữ nguyên liệu trong tủ lạnh trước khi ép để đảm bảo nước ép thêm thơm ngon. Chúc bạn thành công với công thức này.
Chọn mua các loại trái cây tại Mytour để thưởng thức nhé: