Bơ là loại quả dễ hỏng khi chín, nhưng nếu bảo quản đúng cách, bạn có thể giữ được bơ tươi ngon suốt một tuần, sử dụng như mới mua về. Vậy làm thế nào để làm điều này?
Bí quyết bảo quản bơ để không phải ăn gấp gáp và giữ được tươi ngon suốt cả tuần. Hãy cùng Mytour khám phá cách giữ bơ chín tươi lâu cả tuần chỉ với nước!
Cách giữ bơ tươi bằng nước
Đơn giản chỉ cần chuẩn bị một hộp có nắp kín, đủ lớn để chứa quả bơ còn nguyên vỏ và số lượng bạn muốn bảo quản. Sau đó, đổ nước lạnh vào khoảng 2/3 hộp, đặt quả bơ vào và đậy nắp lại, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
Lưu ý: Nếu hộp không đủ chứa hết bơ, bạn có thể chia ra nhiều hộp. Bơ bảo quản theo cách này có thể giữ được khoảng 2 tuần. Trước khi sử dụng, nhớ lau khô vỏ bơ.
Các phương pháp bảo quản bơ khác
Chuẩn bị trước khi bảo quản bơ
Trước khi bảo quản bơ, hãy
Bạn chia đôi quả bơ theo chiều dọc, tách ra làm hai phần, để dễ dàng hơn, chỉ cần xoay hai phần bơ ngược lại nhau là phần thịt bơ sẽ tự bung ra. Khi hạt bơ lộ ra, bạn lấy dao chặt nhẹ lên hạt và xoay nhẹ để hạt ra.
Tách hạt bơCách bảo quản bơ chín trong ngăn mát của tủ lạnh
Khi bơ đã chín, bạn có thể bảo quản bằng cách đặt trái bơ nguyên còn vỏ vào hộp rau củ trong ngăn mát của tủ lạnh, có thể giữ được trong khoảng 1-2 tuần. Nếu bạn đã cắt bơ ra nhưng không ăn hết, hãy sử dụng ngay, vì phần thịt của bơ sẽ nhanh chóng thâm đen khi tiếp xúc với không khí.
Nếu bạn muốn giữ phần bơ đã cắt mà không muốn ăn ngay, bạn có thể phết một ít nước cốt chanh lên bề mặt phần thịt bơ, sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh.
Cách bảo quản bơ chín trong ngăn mát của tủ lạnhBảo quản bơ trong ngăn đông
Nếu bạn có quá nhiều trái bơ chín không thể ăn hết, bạn có thể bảo quản bơ trong ngăn đông. The National Center for Home Food Preservation (NCHFP) ở Mỹ khuyến khích xay nhuyễn bơ chín và đông lạnh để bảo quản hiệu quả.
Đầu tiên, bạn cần tách phần thịt bơ, sau đó nghiền nhuyễn và thêm nước cốt chanh, khoảng 2 quả bơ cho 1 muỗng nước cốt chanh. Sau đó, bạn cho phần bơ nghiền nhuyễn đã pha nước cốt chanh vào túi zip, sau đó hút chân không trước khi đặt vào ngăn đông của tủ lạnh.
Khi bạn muốn sử dụng phần bơ đã đông, hãy rã đông bơ trước khoảng 1-2 tiếng và sử dụng ngay sau khi đã rã. Phần bơ này bạn có thể làm món sinh tố hoặc kem, bánh, tùy theo sở thích của mỗi người.
Cách bảo quản bơ trong ngăn đôngXem video Tik Tok về cách bảo quản bơ!
Vậy là Mytour đã chia sẻ cho bạn cách bảo quản bơ chín tươi suốt cả tuần chỉ với nước rồi đấy! Hi vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách bảo quản trái cây trong nhà.