Những món ăn chiên xù với lớp bột giòn tan luôn là món ưa thích của bạn. Nhưng khi chiên, lớp bột thường trôi mất, không bám chặt lên nhân. Cùng Mytour khám phá những mẹo nhỏ giúp bạn trở thành đầu bếp tài ba.
Tôm chiên xù hay mực chiên giòn là những món ngon mà nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ luôn mê món ăn hấp dẫn này. Nhiều chị em thích tự tay làm những món ăn này cho gia đình thưởng thức, nhưng thường xuyên gặp tình trạng 'tôm bột lạc loài'. Hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết trong bài viết này!
Trước khi chiên, hãy đảm bảo nhân của bạn là khô ráo
Nhân có vai trò quan trọng trong món ăn chiên xù. Dù bạn chọn tôm, mực hay cá, hãy nhớ luôn rửa sạch nhân và để ráo nước. Vì nhân ẩm thường làm bột trôi ngay cả khi chưa chiên.
Nếu muốn nêm nếm, hãy sử dụng hạt nêm và muối. Tránh sử dụng nước tương và nước mắm.
Sau khi lăn bột vào nhân, hãy để trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chiên.
Tiếp theo, bạn sẽ lăn nhân qua bột mì, sau đó lăn qua trứng và cuối cùng là bột chiên xù hoặc vụn bánh mì.
Sau khi lăn xong, hãy đặt nhân vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Bởi vì lạnh sẽ giúp bột bám chặt hơn lên nhân.
Chiên ở mức dầu vừa đủ, không quá nhiều.
Trong quá trình chiên, hãy đảm bảo dầu phủ lên toàn bộ thực phẩm. Điều này sẽ làm cho lớp bột giòn và nhân chín đều.
Hãy sử dụng lửa vừa và nhỏ khi chiên để tránh bột bám dính vào chảo. Khi chiên xong, gắp thức phẩm ra và để trên giấy thấm dầu.
Với 3 mẹo trên, bạn sẽ tạo ra những món tôm, mực chiên giòn ngon như ở ngoài tiệm, không còn lo lắng về việc bột bị trôi nữa. Chúc bạn thành công!
Bạn có thể quan tâm đến:
- Điểm khác biệt giữa bột chiên giòn và chiên xù
- Tìm hiểu về bột chiên giòn và chiên xù, liệu bột nào ngon hơn?
- Lựa chọn giữa bột chiên giòn và bột chiên xù