Là một bà nội trợ thông thái, bạn nhất định không thể bỏ qua mẹo giữ đậu phộng, lạc rang giòn lâu dưới đây. Cùng khám phá ngay nhé.
Bảo quản và chế biến đậu phộng không đúng cách có thể làm mất đi phần hương vị đặc biệt của nó. Đừng lo, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo hay liên quan đến bảo quản và chế biến loại đậu này.
Cách rang đậu phộng đúng cách
Thường thì, nhiều bà nội trợ nghĩ rằng để rang lạc đều thì cần phải cho dầu vào sau rồi chờ dầu sôi mới cho lạc vào rang. Trong thực tế, cách này có thể làm cho đậu bên trong vẫn sống nhưng bên ngoài lại khét.
Để rang lạc đúng cách, bạn nên cho lạc và dầu vào cùng một lúc rồi bật lửa nhỏ để nhiệt độ dần tăng lên. Làm như vậy sẽ khiến cho đậu không chỉ giòn đều mà còn có màu sắc hấp dẫn hơn.
Bí quyết bảo quản đậu phộng rang giòn lâu
Cách giữ đậu phộng giòn lâuSau khi rửa sạch đậu với nước, để ráo nước và rang chín. Sau đó, bạn trộn đậu với muối ăn và bột ngũ vị hương, sau đó mang đi phơi khô. Cuối cùng, đưa đậu vào túi zipper hoặc hũ đậy kín để bảo quản lâu dài.
Trong túi zipper hoặc hũ đậu, bạn có thể thêm 1,2 điếu thuốc lá thơm và bịt kín. Phương pháp này giúp bảo quản đậu được đến 3 năm mà không bị mọt đục.
Mytour gần đây đã chia sẻ một số mẹo liên quan đến chế biến và bảo quản đậu phộng. Hy vọng bạn có được nhiều kiến thức hữu ích.