Bí quyết giữ ghẹ sống qua đêm vẫn tươi ngon

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để bảo quản ghẹ sống qua đêm mà không bị chết cóng?

Để bảo quản ghẹ sống qua đêm, bạn nên đặt ghẹ lên một khay và đặt khay vào hộp xốp có đá lạnh. Sau đó, cho hộp xốp vào ngăn mát của tủ lạnh để ghẹ không tiếp xúc trực tiếp với hơi lạnh.
2.

Làm thế nào để nhận biết ghẹ tươi ngon khi chọn mua?

Để nhận biết ghẹ tươi ngon, bạn cần kiểm tra phần ức của ghẹ. Nếu ức cứng và không bị lõm xuống, đó là ghẹ tươi. Hơn nữa, ghẹ xanh có thịt ngọt và đầy dưỡng chất hơn so với ghẹ đỏ hoặc ghẹ hoa.
3.

Cách bảo quản ghẹ đã qua sơ chế trong tủ lạnh như thế nào?

Sau khi sơ chế ghẹ, bạn nên đặt ghẹ vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi zip, đóng kín lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Giữ ghẹ ở nhiệt độ từ -25 đến -18 độ C để bảo quản lâu dài.
4.

Có thể bảo quản ghẹ sống trong tủ lạnh bao lâu mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon?

Ghẹ sống có thể bảo quản trong tủ lạnh trong một đêm mà không mất độ tươi ngon, miễn là được bảo quản đúng cách, tránh tiếp xúc trực tiếp với hơi lạnh và để trong hộp xốp có đá lạnh.
5.

Cách sơ chế ghẹ để loại bỏ mùi tanh trước khi chế biến?

Để khử mùi tanh của ghẹ, bạn có thể rửa ghẹ bằng hỗn hợp gừng xay nhuyễn và rượu trắng pha với nước. Sau đó, để ghẹ ráo nước trước khi chế biến.