Muốn hạt dẻ tươi ngon và dinh dưỡng lâu, hãy áp dụng ngay cách bảo quản dưới đây!
Hạt dẻ là nguồn dinh dưỡng giàu vitamin và hương vị thơm ngon. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản hạt dẻ rang và hạt dẻ tươi tốt nhất!
Bảo quản hạt dẻ tươi
Bảo quản hạt dẻ tươiĐể hạt dẻ tươi luôn ngon, bạn cần trải hạt ra một bề mặt sạch và bảo quản trong túi thực phẩm trong tủ lạnh.
Bảo quản hạt dẻ rang
Bảo quản hạt dẻ đã rangHạt dẻ rang có thể hỏng nhanh nên cần bảo quản kín trong hộp và sử dụng trong 1-2 ngày.
Để giữ hương vị của hạt dẻ rang lâu, bạn có thể đặt chúng trong hộp kín trong tủ lạnh và hâm nóng trước khi sử dụng.
Bảo quản hạt dẻ bằng cách phơi khô
Bảo quản hạt dẻ bằng cách phơi khôĐể giữ hương vị tươi mới của hạt dẻ trong 1 năm, bạn có thể áp dụng phương pháp phơi khô như sau:
Bước 1: Hạt dẻ sau khi mua về cần được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời trong 3-4 ngày và đảo đều. Bạn cũng có thể sử dụng túi bóng treo ở nơi khô ráo thay cho ánh nắng mặt trời.
Khi bảo quản hạt dẻ theo cách này, hãy chọn những hạt căng tròn, không bị mối mọt, sâu đục và kiểm tra thường xuyên để phát hiện và xử lý các vấn đề sớm.
Bảo quản hạt dẻ bằng cách để trong ngăn đá
Bảo quản hạt dẻ bằng cách để trong ngăn đáĐể hạt dẻ giữ nguyên vẹn và không bị mối mọt trong 1 tháng, đặt chúng trong hộp sạch, vào ngăn đông tủ lạnh ở nhiệt độ 2-3 độ C.
Nếu muốn bảo quản hạt dẻ tươi trong 6 tháng, hãy rửa sạch hạt, đặt vào túi hút chân không và để trong ngăn đá. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng có thể giảm đi, nên sử dụng hạt sớm nhất có thể.
Bảo quản hạt dẻ bằng rượu
Rượu ngâm hạt dẻ không chỉ giữ hạt thơm ngon mà còn tăng thêm hương vị cho chúng, tạo ra những món tráng miệng hấp dẫn.
Đó là những cách bảo quản hạt dẻ đã rang, hạt dẻ tươi mà Mytour đã chia sẻ! Hy vọng bạn sẽ học được nhiều mẹo hay và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của gia đình mình!