Bí quyết giúp bạn không bị ngứa khi gọt khoai sọ

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Tại sao gọt khoai sọ có thể gây ngứa tay?

Gọt khoai sọ có thể gây ngứa do các chất nhầy trong khoai sọ tiết ra khi cắt. Các chất này tiếp xúc với da, gây phản ứng ngứa ngáy và khó chịu.
2.

Có cách nào giúp tránh ngứa khi gọt khoai sọ không?

Có, bạn có thể đảm bảo tay luôn khô ráo, đeo bao tay nilon, hoặc sử dụng mẹo hơ tay trên lửa để giảm cảm giác ngứa khi gọt khoai sọ.
3.

Giấm ăn có giúp giảm ngứa khi gọt khoai sọ không?

Có, việc ngâm tay trong hỗn hợp giấm ăn và nước ấm khoảng 2 phút giúp giảm cảm giác ngứa và làm dịu da rất hiệu quả.
4.

Làm sao để giảm ngứa khi gọt khoai sọ nếu da quá nhạy cảm?

Nếu da nhạy cảm, bạn có thể pha giấm ăn với nước ấm và tắm sơ với hỗn hợp này để giảm cảm giác ngứa và khó chịu hiệu quả.