Dùng gạo lứt để nấu cháo hoặc rang để uống nước đều có tác dụng tăng lượng sữa cho mẹ sau khi sinh, giúp giải quyết lo lắng về việc không đủ sữa cho con khi chào đời. Hãy áp dụng các biện pháp kích thích sữa bằng gạo lứt trước khi sinh để đảm bảo sữa cho con sau này.
Giá trị dinh dưỡng của gạo lứt
Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho trẻ nhỏ từ khi sinh ra. Không chỉ giàu đạm, vitamin và khoáng chất, sữa mẹ còn đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng trong quá trình phát triển của bé.
Tuy nhiên, không phải mọi người sau khi sinh đều có đủ sữa cho con. Một số mẹ gặp phải tình trạng sữa ít hoặc không đủ, làm cho bé không thấy no sau khi bú.
Để kích thích sản xuất sữa, các chuyên gia sức khỏe ở Philipines khuyên rằng các mẹ nên thử kích thích sữa bằng gạo lứt. Gạo lứt giàu dinh dưỡng từ
Các phương pháp chế biến gạo lứt
Có nhiều cách chế biến gạo lứt như nấu cơm, hầm cháo, hoặc rang gạo lứt và nấu lấy nước uống.
Uống trà gạo lứt là cách tiện lợi nhất, bạn có thể thay nước lọc hàng ngày bằng trà gạo lứt.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trà gạo lứt đóng gói sẵn, bổ sung thêm các loại thảo mộc như nấm linh chi, bạch sâm, đỗ đen hay sáp ong,… để tăng hiệu quả lợi sữa và các lợi ích khác cho sức khỏe.
Bạn có thể áp dụng những phương pháp này trong mọi giai đoạn của thai kỳ.
Gạo lứt không chỉ giúp tăng sữa mà còn bảo vệ sức khỏe, làm đẹp da, thanh lọc cơ thể và giúp bạn có vóc dáng thanh xuân như xưa.