Rau mua về nhiều nhưng không dùng hết, sau vài ngày đều bị héo rũ, không còn ngon. Đừng vội vứt đi rau héo, những mẹo làm rau tươi lại mà Mytour chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biến rau héo trở nên tươi ngon như lúc mới mua về.
Sử dụng nước lạnh
- Chuẩn bị một thau nước, thêm vào đó một muỗng canh đường, một muỗng canh giấm, khuấy đều cho tất cả tan hoàn toàn sau đó thêm vài viên đá lạnh.
- Đặt rau héo vào nước ngâm khoảng 15 – 20 phút, khi vớt ra, rau sẽ tươi xanh hơn nhiều.
Sử dụng nước ấm
- Đổ nước ấm có nhiệt độ khoảng 50 độ C vào thau.
- Đặt rau vào ngâm, rửa nhanh trong khoảng 1 – 2 phút, cẩn thận tránh bỏng. Sau khi rửa sạch, rau sẽ trở lại tươi ngon như mới.
Bảo quản rau lâu tươi
- Trước khi đặt rau vào ngăn mát của tủ lạnh, bạn nên dùng khăn giấy hoặc giấy báo gói rau lại, như vậy rau sẽ giữ được độ ẩm, tránh bị héo, không bị nát.
Hy vọng những mẹo làm rau tươi mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn luôn có rau ngon để ăn hàng ngày. Hãy chia sẻ những mẹo vặt thú vị mà bạn biết ở ô bên dưới nhé.