Dù bạn là một bà nội trợ tài ba đến đâu, việc chọn được miếng thịt ngon không bao giờ là dễ dàng. Nhưng đừng lo lắng, chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây là bạn đã có thể biến những miếng thịt dai thành mềm mại hơn bao giờ hết.
Sử dụng dụng cụ phù hợp
Dần thịt là cách hiệu quả giúp bạn giải quyết nhanh chóng miếng thịt bị dai hoặc quá to để chế biến. Nhờ chiếc dụng cụ phù hợp mà các lớp cơ thịt bị phá vỡ, yếu đi nhờ đó thịt bớt dai hơn. Tuy nhiên, cần nhớ dần đều và không quá mức.
Sử dụng chất chua để ướp
Axit chua có thể giúp phá vỡ miếng thịt dai. Hãy ướp thịt với một ít nước sốt làm bằng chanh hoặc nước cốt chanh, giấm, bơ thậm chí là sữa chua có thể giúp phá vỡ các lớp cơ cứng của miếng thịt. Nhưng hãy nhớ không ướp quá lâu để tránh làm thịt bị mềm và bở.
Thời gian ướp phù hợp
Sử dụng enzyme để ướp
Một số loại trái cây như đu đủ, thơm, kiwi, lê… có chứa enzyme giúp làm mềm thịt tự nhiên. Bạn chỉ cần xay nhuyễn một loại trái cây này, thêm vào một số gia vị và ướp thịt. Kết quả là miếng thịt sẽ mềm và ngon hơn.
Sử dụng muối để ướp
Ướp thịt với muối trong 1 – 2 giờ trước khi nấu là cách đơn giản nhất để làm mềm thịt. Sau đó, chỉ cần rửa sạch muối, thấm thịt khô và chế biến như bình thường.
Cắt thịt đúng cách
Có một số kỹ thuật khi cắt thịt, bạn có thể khía hoặc thái mỏng tùy theo món ăn. Trước khi cắt, nên khía thịt để phá vỡ Protein, giúp thịt hấp thụ nước dễ dàng hơn.
Cách thứ hai là thái mỏng
Hầm, kho, om - Biện pháp giải quyết thịt dai
Nấu là cách khắc phục độ dai của thịt. Hầm, kho, om là lựa chọn tuyệt vời. Thời gian nấu lâu ở nhiệt độ thấp làm thịt mềm tự nhiên.
Không ai muốn ăn thịt dai và khó nuốt. Áp dụng một trong những phương pháp nấu trên để có món thịt mềm mại, thơm ngon nhé!
Mua thịt heo tươi ngon chất lượng tại Mytour