Bạn đang băn khoăn không biết làm sao để gói giò chả hoặc chả lụa của bạn trở nên đẹp mắt và đủ cứng? Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.
Trong quá trình làm chả lụa, công đoạn gói chả thường làm nhiều bà nội trợ đau đầu nhất phải không? Gói chả thật sự là một công việc cần sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng, nhưng hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách gói giò, chả một cách đơn giản và dễ dàng.
Gói giò, chả bằng lá chuối
Gói giò, chả bằng lá chuối là phương pháp truyền thống và phức tạp nhất trong 3 cách này. Tuy nhiên, với hướng dẫn đơn giản, bạn cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng xem hướng dẫn nhé.
Xếp khoảng 3 lá chuối lên bàn, sau đó đặt chả lên và dùng muỗng để chỉnh lại hình dạng của chả cho đều và đẹp.
Đặt chả lên lá chuối
Hãy cuốn chả thành hình trụ, sau đó gấp một đầu lại và dựng chả lên. Gấp lá chuối lại như gói quà và xoay đầu chả sao cho không bung ra.
Nén chả chặt và gấp phần đầu lá chuối như trên.
Sử dụng sợi dây nilon dài, buộc dọc chả, siết chặt và thắt nút. Sau đó, kéo dây xuống 1/3 chả, quấn dây một vòng và móc vào chỗ đã giữ dây để tạo thành hình chữ thập.
Buộc dây
Tiếp tục quấn thêm 2 vòng theo cách trên. Sau đó, buộc dây dọc cây chả một lần nữa và thắt nút.
Hoàn thiệnGói giò, chả bằng màng bọc thực phẩm
Cách gói giò chả bằng màng bọc thực phẩmNếu bạn cảm thấy việc buộc dây quá phức tạp, hãy thử cách này nhé, chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nhiều.
Thay vì sử dụng lá chuối, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để quấn chả thay thế.
Tận dụng chai nhựa để gói giò thủ
Tận dụng chai nhựa để gói giò thủMột cách sáng tạo khác khi bạn không có lá chuối mà lại có quá nhiều chai nhựa.
Chỉ cần cắt đầu nhỏ của chai, sau đó đặt thịt vào và ép chặt, đặt tấm thớt hoặc vật nặng lên. Lưu ý là phương pháp này chỉ dành cho món giò thủ thôi nhé!
Bạn có thể tham khảo cách làm giò thủ (giò xào) ngon, dễ làm tại nhà.
Đó là 3 cách để gói giò, chả thành công mà không tốn quá nhiều công sức, hãy thử và chia sẻ cách bạn thích nhất nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Chọn mua chả lụa ngon tại Mytour