Để có một món hầm gà ngon, bổ, và nhanh chóng, bạn nên cho gà uống giấm ăn trước khi thịt, xào qua gà đã được sơ chế với giấm ăn trước khi hầm. Đồng thời, bạn cũng có thể thêm một ít rượu vang đỏ, khoai tây, hạt sen vào nồi hầm gà để tăng hương vị. Sử dụng nồi áp suất cũng là một cách tốt để giảm thời gian hầm gà.
Cho gà uống giấm ăn trước khi làm thịt
Trước khi giết gà, hãy cho gà uống một muỗng canh giấm ăn, đợi vài phút trước khi thịt. Việc này sẽ làm cho thịt gà mềm nhanh hơn khi chế biến. Nếu bạn mua gà đã được sơ chế sẵn ở ngoài chợ hoặc siêu thị, bạn có thể bỏ qua bước này.
Trước khi hầm gà, xào sơ gà với giấm ăn
- Sau khi làm sạch lông gà và loại bỏ ruột bên trong, hãy xào sơ gà với một ít giấm ăn, sau đó đặt gà vào nồi để hầm.
- Giấm giúp khử mùi tanh của gà, làm thịt gà chín mềm, thơm ngon hơn và giảm thời gian hầm.
- Điều này áp dụng cho cả gà tự giết và gà đã được sơ chế mua tại siêu thị nhé.
- Bạn có thể thay thế giấm ăn bằng rượu trắng, cũng có hiệu quả trong việc khử mùi và hầm nhanh như giấm.
Thêm rượu vang đỏ vào món gà hầm để tăng thêm hương vị
Trong quá trình hầm gà, đừng quên thêm vào nồi hầm 1 ít rượu vang đỏ, cùng với khoai tây, hạt sen, thuốc bắc, nấm, táo tàu… để tăng hương vị và dưỡng chất cho món gà hầm nhé.
Sử dụng nồi áp suất để gà nhanh nhừ
- Thịt gà là một trong những loại thịt hầm nhanh nhất, và nếu muốn tiết kiệm điện, gas và rút ngắn thời gian hầm gà, bạn nên sử dụng nồi áp suất. Thiết bị này sẽ giúp hầm gà nhanh hơn mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon và dinh dưỡng.
- Khi hầm gà bằng nồi áp suất, nguyên liệu cần hầm lâu chín, mềm nên bạn cần cho vào nồi trước, còn nguyên liệu chín nhanh thì cho vào sau. Khi tháo áp, hãy tuân theo hướng dẫn cẩn thận để tránh tai nạn nhé.
Các bí quyết trên cực kỳ đơn giản phải không bạn, hãy ghi nhớ và áp dụng đúng cách để món gà hầm nhanh mềm và ngon hơn nhé. Hãy chia sẻ với chúng tôi các bí quyết nấu ăn ngon khác bằng cách bình luận ngay vào ô bên dưới.
Xem video hướng dẫn chi tiết cách làm gà hầm sâm:
Bạn cũng có thể quan tâm đến:
-
Gà ác hầm thuốc bắc - món ăn 'nên thuốc' cực tốt cho sức khỏe
-
Cách nấu gà hầm hạt sen thơm ngon và bổ dưỡng
-
Bí quyết làm gà ác hầm đậu đen - gà mềm không bị nát