Cua lông Hồng Kông được đánh giá cao về chất lượng, mang đến hương vị không gì sánh kịp. Hãy khám phá cách hấp cua lông Hồng Kông để thưởng thức vị ngon không thể chối từ này.
Cua lông Hồng Kông có thịt ngon và đầy đặn. Để giữ nguyên vị ngon của cua lông Hồng Kông, hãy thử cách hấp cua này ngay. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng!
Mẹo hấp cua lông Hồng Kông thơm ngon, không bị rụng càng
Khi chuẩn bị cua, hãy làm sạch và chết cua trước khi hấp để đảm bảo vị ngon và tránh tình trạng rụng càng. Hãy thử cách hấp cua lông Hồng Kông ngon và đơn giản này ngay!
Để tránh tình trạng cua bị rụng chân, hãy đặt cua nằm ngửa trước khi hấp. Đồng thời, hãy nhớ không hấp quá lâu để cua không bị khô.
Mẹo hấp cua lông Hồng Kông thơm ngon, không bị rụng càngMẹo chọn mua cua lông Hồng Kông ngon
Hãy lựa chọn cua lông có kích thước vừa vặn, không quá lớn, và màu sắc của cua phải rực rỡ, phủ lông đậm màu nâu. Tùy theo sở thích ăn cua thịt hay cua nạc mà bạn sẽ chọn cua đực hoặc cái tương ứng.
Giá cua lông Hồng Kông hiện tại khoảng:
- Cua đực: Khoảng 750.000đ/kg
- Cua cái: Khoảng 850.000đ/kg
Cách bảo quản cua lông
Cua lông là loại thực phẩm dễ bảo quản nếu bạn không sử dụng ngay. Đơn giản chỉ cần đặt cua trong ngăn mát của tủ lạnh với nhiệt độ từ 5 - 10 độ C trong 3 đến 5 ngày.
Cách lưu giữ cua lôngTrên đây là bí quyết hấp cua lông Hồng Kông thơm ngon, không rụng càng và các tips chọn mua, bảo quản cua lông mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết này.