Làm thế nào để hấp thịt thỏ mà không bị khô, và cách nấu món thịt thỏ hấp để có độ ngon đặc trưng? Khám phá cách hấp dẫn món thịt thỏ đậm đà, thơm ngon ngay hôm nay.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Tiết canh thỏ là món ưa thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách hấp thịt thỏ sao cho không quá khô. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách hấp thịt thỏ đúng cách một cách đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt thỏ
- 1 con thỏ sống (khoảng 2,5kg)
- Nước đun sôi để nguội
- Ớt băm, sả băm, tiêu hạt, hạt mắc khén
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm
- Dụng cụ: Tô, đũa, dao, bếp nướng,...
Mẹo chọn mua thỏ cho thịt ngon và nhiều huyếtDanh sách nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tiết canh thỏ
- Những con thỏ có bộ lông mượt, thịt săn chắc thường cho thịt ngon và huyết nhiều.
- Không nên chọn mua những con còn quá nhỏ hoặc đã quá già vì thịt không ngon và huyết ít.
- Ưu tiên chọn mua thỏ trắng vì chúng cho nhiều huyết hơn so với những con màu khác.
Phương pháp hãm tiết thỏ
Bước 1 Pha hỗn hợp hãm tiết
Bạn đổ vào một tô 1 phần nước mắm và 2 phần nước sôi để nguội sau đó khuấy đều.
Chuẩn bị hỗn hợp hãm tiết thỏBước 2 Cắt và chuẩn bị thỏ
Bạn cắt tiết ngang theo phần tai của thỏ, vị trí này sẽ cho ra nhiều huyết hơn. Sau đó, để huyết chảy vào tô hỗn hợp đã chuẩn bị.
Sau khi thực hiện việc cắt tiết thỏ, bạn rửa sạch lông và nội tạng của thỏ, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 - 20 phút để loại bỏ mùi hôi tanh. Sau khi ngâm xong, rửa lại thỏ cho sạch.
Phương pháp cắt tiết thỏBước 3 Chuẩn bị nhân
Bạn cắt phần đầu và đùi của thỏ, sau đó ướp với 3 muỗng canh mắc khén, 2 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt, và 2 muỗng canh nước mắm trong khoảng 15 phút.
Sau khi thịt thỏ đã thấm gia vị, bạn nướng cho đến khi da thỏ có chút cháy, thịt không còn màu hồng và có mùi thơm phát ra.
Cuối cùng, bạn cắt thịt thỏ nướng thành miếng nhỏ vừa ăn và trộn đều với 1 muỗng canh ớt băm và 2 muỗng canh tiêu hạt.
Chuẩn bị nhân cho thịt thỏ nướngBước 4 Kết thúc
Bạn đổ khoảng 4 phần nước sôi để nguội vào tô tiết canh thỏ, sau đó khuấy đều để tiết không đông. Tiếp theo, thêm tiết vào nhân thịt thỏ nướng và chờ tiết đông là có thể thưởng thức ngay.
Chuẩn bị tiết canh thỏThưởng thức món ăn
Tiết canh thỏ có màu đỏ hồng rất đẹp mắt kết hợp với nhân thịt thỏ nướng, tạo nên sự hấp dẫn. Với cách hãm đúng, tiết canh trở nên ngon ngọt và đặc vừa phải.
Món tiết canh thỏVậy là Mytour đã hướng dẫn xong cách hãm tiết thỏ vừa đơn giản vừa giúp tiết canh thỏ thơm ngon hơn. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn và mong được gặp lại trong các bài viết tiếp theo.
Hãy chọn mua hạt mắc kén tại Mytour để làm tiết thỏ nhé: