Mứt Tết thường dễ bị chảy nước và mất ngon nếu không được bảo quản đúng cách. Mytour chia sẻ cho bạn 3 cách xử lý mứt Tết bị chảy một cách cực kỳ đơn giản sau đây.
Ngày Tết không thể thiếu những món mứt ngọt ngào. Tuy nhiên, mứt lại rất dễ bị chảy nước nếu không được bảo quản đúng cách. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng mứt bị chảy? Hãy cùng Mytour tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Bí quyết khắc phục mứt bị chảy khi làm mứt
Mứt bị chảy không kết tinh
Nếu bạn gặp tình trạng mứt bị chảy nước, không kết tinh khi sên mứt, điều đó do mứt thiếu đường. Vì vậy, hãy đảm bảo tuân thủ đúng lượng đường trong công thức để mứt có thể khô lại dễ dàng, không bị chảy nước nữa và bảo quản được lâu hơn.
Cách khắc phục mứt bị chảy do đường bị keo lại
Khi đường bị keo lại trong quá trình sên mứt và không khô, bạn có thể rửa số mứt đó bằng nước để loại bỏ lớp đường cũ. Sau đó, thêm đường theo đúng công thức và sên lại trên chảo cho đến khi đường kết tinh.
Cách khắc phục mứt bị chảy do đường bị keo lạiXử lý mứt bị chảy khi lưu trữ
Nếu mứt không được lưu trữ đúng cách và tiếp xúc với không khí quá lâu, rất dễ bị chảy và hỏng. Vì vậy, hãy lưu trữ mứt trong hộp hoặc túi đậy kín. Khi cần sử dụng, bạn hãy lấy ra một lượng vừa đủ và đậy kín phần còn lại.
Với lượng mứt dư thừa, bạn có thể đặt vào một túi nhỏ khác để bảo quản. Không nên để chung với mứt mới, vì điều này có thể làm chảy mứt. Trong trường hợp mứt bị chảy, bạn có thể cho vào lò sấy hoặc sên lại làm khô mứt.
Xử lý mứt bị chảy khi lưu trữTrên đây là những cách giải quyết vấn đề mứt bị chảy mà Mytour đã tổng hợp cho bạn. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.