Dù bạn nấu cơm có khéo léo đến đâu, những lúc thừa cơm vẫn xuất hiện. Đừng để cơm trở thành lãng phí, hãy biến chúng thành bữa ăn thơm ngon như mới từ Mytour.
Chế biến cơm nguội với nồi cơm điện
Hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện là phương pháp thông dụng, nhưng cách hấp thông thường có thể làm cơm khô. Thay vào đó, hãy sử dụng vỉ hấp. Đặt cơm nguội vào tô và đặt lên vỉ hấp, thêm ít nước vào nồi cơm. Đậy nắp và nhấn nút Cook, khi nút nhảy lên, bữa cơm nguội của bạn sẽ trở nên nóng hổi và thơm ngon.
Cách đơn giản hơn, chỉ cần thêm một chút nước vào nồi cơm, sau đó đổ cơm nguội vào hoặc đặt cơm trước và rót nước lên. Nhấn nút Cook và đợi 5-10 phút, sau đó ấn nút ủ. Bữa cơm sẽ vẫn ngon lành, không bao giờ khô.
Hấp cơm nguội với nồi cơm điện
Thưởng thức cơm nguội với cơm nóng
Nếu lượng cơm nguội không đủ cho toàn bộ gia đình, bạn có thể hâm cơm nguội bằng cách sử dụng cơm nóng. Khi cơm sôi và nước bắt đầu cạn, thêm cơm nguội vào nồi. Đậy nắp để cơm chín như thường. Khi cơm chín, phần cơm nguội cũng sẽ thơm ngon như cơm mới nấu. Lưu ý là nên nấu cơm với nước nhiều hơn một chút để cơm dẻo và thơm ngon hơn, đồng thời khi thêm cơm nguội vào nồi, cần làm nhanh để không làm ảnh hưởng đến quá trình nấu.
Thưởng thức cơm nguội với cơm nóng
Hâm cơm qua lò vi sóng
Đây là một cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Đặt cơm nguội vào tô (có thể để vào lò vi sóng), bọc tô cơm bằng màng thực phẩm và đặt vào lò vi sóng. Điều chỉnh nhiệt độ trung bình trong khoảng 3 - 5 phút, bạn sẽ có một tô cơm nóng thơm ngon.
Hoặc có thể đặt một viên đá lên tô cơm, sau đó đưa vào lò vi sóng và hâm nóng tương tự.
Ấm áp cơm nguội bằng lò vi sóng
Thủy hấp cơm một cách khéo léo
Có thể hấp cơm nguội trong xửng hoặc khay hấp như khi nấu xôi. Đổ nước vào nồi, đặt xửng hấp lên và cho cơm nguội vào, phân bố cơm đều để hấp. Thêm nước vào nồi và hấp trong khoảng 10 phút, cơm nguội sẽ trở nên ấm áp và dẻo như cơm mới nấu. Phương pháp này có thể sử dụng trên bếp ga, bếp điện... rất tiện lợi.
Hấp cơm bằng phương pháp thủy
Đun nóng cơm bằng bếp ga, bếp từ
Đặt cơm vào nồi và phân bố đều, sau đó phun nước lên mặt cơm để ẩm đều và giữ một ít nước ở đáy nồi. Đun sôi nồi cơm nguội cho đến khi nghe tiếng nổ nhẹ và hơi nước bắt đầu bay lên, giảm lửa nhỏ và để trong khoảng 5-10 phút. Nồi cơm sẽ trở nên nóng, dẻo thơm ngon mà không khô.
Hấp cơm bằng bếp ga, bếp điện
Hy vọng qua những chia sẻ này từ Mytour, bạn sẽ biến cơm nguội thành bữa cơm nóng hổi, thơm ngon như vừa nấu nhé!