Món măng chua cá mó với hương vị đậm đà, thịt cá mềm mại ngọt ngào, một lần thưởng thức không thể quên. Hãy cùng Mytour trổ tài làm cá mó nấu măng chua ngay hôm nay!
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá mó có hương vị ngọt ngào, béo ngậy và cực kỳ đơn giản để chế biến thành nhiều món ngon: nấu canh, chiên giòn, kho tiêu,..., là một trong những lựa chọn phổ biến của các bà nội trợ.
Để chế biến món măng chua cá mó, bạn nên đến chợ sớm để chọn mua cá mó tươi ngon, măng chua ngọt và giòn mà không có vị đắng, làm nguyên liệu chính cho tô canh hôm nay nhé!
Nguyên liệu làm măng chua cá mó
- 500g cá mó
- 100g măng chua
- 1 trái cà chua
- 10g ngò gai
- 5g hành lá
- 200g giá
- 1 trái ớt sừng
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối, đường , dầu ăn, nước lọc
Ghi chú: Khi chọn cá mó, bạn nên chọn những con không có mùi khó chịu, mắt trong không mờ đục, thịt cá đỏ tươi và đàn hồi tốt.
Cách làm măng chua cá mó
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch cá mó, sau đó dùng kéo để lột vẩy, mang, nội tạng và rửa lại một lần nữa với nước sạch. Cho cá vào thau rửa tiếp với rượu hoặc giấm pha muối nhẹ, mát-xa nhẹ nhàng vào thân cá để loại bỏ nhớt và giảm mùi tanh.
Măng chua sau khi mua về, rửa qua 2 - 3 lần với nước sạch và để ráo nước.
Ớt sừng thái nhỏ.
Hành lá được rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.
Ngò gai sau khi rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.
Giá sau khi rửa sạch được để vào rổ để ráo nước.
Cà chua sau khi rửa sạch, được cắt thành múi cau.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Tiến hành chế biến
Cho 5g dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng rồi thêm hành lá và ớt sừng đã được cắt nhỏ vào phi thơm.
Tiếp tục xào cà chua trong khoảng 3 phút, sau đó thêm 600ml nước lọc và măng chua vào nấu ở nhiệt độ cao.
Xào cà chua và đun sôi nước lọc cùng măng chua.Khi nước sôi, bạn đưa cá mó vào, đợi nước sôi lại thì thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối, 2 muỗng đường, sau đó cho giá và ngò tây vào. Nấu cho đến khi sôi lại và cá cùng rau chín hẳn, sau đó tắt bếp.
Bước 3 Kết quả cuối cùng
Tô măng chua cá hú nóng hổi thơm phức, nước trong có vị chua thanh đặc trưng, thịt cá mó chín mềm, ngọt tự nhiên. Nhanh chóng cho vào tô và rắc thêm một ít lá hành lên trên để tăng thêm vẻ đẹp và hương vị!
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Món canh măng chua cá mó này được mọi lứa tuổi đều yêu thích vì hương vị hòa quyện từ vị chua dịu của măng, vị ngọt của thịt cá, và hương đậm đà từ nước mắm, khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Hãy nâng chén lên và thưởng thức ngay hương vị ấm áp này nhé!
Thưởng thứcMột tô canh măng chua cá mó nóng hổi sẽ tạo ra bữa cơm gia đình trọn vẹn, vì ai cũng muốn thêm một chén nữa. Vì vậy, hãy thể hiện khả năng nấu nướng của bạn bằng cách làm món cá mó nấu măng chua hấp dẫn này cùng Mytour ngay hôm nay nhé!
Mua nước mắm tại Mytour để làm cho món cá mó nấu măng chua thêm phần hấp dẫn: