Món cá kho luôn là sự lựa chọn không thể thiếu và đặc biệt hấp dẫn trong thực đơn gia đình. Hãy thử áp dụng cách kho cá bằng nồi cơm điện ngon hơn bằng cách mà cô gái chia sẻ dưới đây.
Cách làm cá kho với nồi cơm điện vừa đơn giản lại vừa thơm ngon
Nguyên liệu cho món cá kho:
- 500gr cá (tùy loại)
- 100gr thịt ba chỉ
- Bì lợn (da heo)
- Gia vị: muối, mắm, đường, riềng, sả, hành khô, tiêu, ớt, gừng
Cách thực hiện kho cá với nồi cơm điện
Bước 1: Chuẩn bị và ướp cá
Trước hết, sau khi mua cá về, bạn cần làm sạch cá trước. Nếu cá lớn, hãy cắt ra từng khúc và ướp với muối, mắm khoảng 1 tiếng trước khi kho để cá thấm đều gia vị.
Thêm vào cá các loại gia vị như riềng, sả, hành khô, tiêu, ớt để món cá kho thêm đậm đà mùi vị, hấp dẫn.
Bước 2: Kho cá với nồi cơm điện
Bạn chuẩn bị một nồi cơm điện, lót đáy nồi với gừng, sả, riềng và bì lợn để cá kho thơm hơn và tránh bị khét. Tiếp theo, xếp cá vào nồi theo kiểu: một lớp cá xen với một lớp thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ sẽ giúp cá mềm và béo hơn nhiều so với cá kho thông thường.
Bước 3: Kho cá với lửa đầu tiên
Bạn nhấn nút “cook” và đợi khoảng 15 phút. Trong thời gian đó, cá sẽ tiết nước ra và thấm gia vị vào bên trong. Mở nắp nồi, đổ vào nước sôi xăm xắp mặt cá. Đun khoảng 1-3 tiếng, sau đó tắt nồi khi nút “warm” sáng lên.
Bước 4: Kho cá với lửa thứ hai
Sau khi kho lần 1, để cá ở đó cho gia vị thấm hơn, cho đến khi cá nguội hoàn toàn, nhấn thêm nút “cook” để kho tiếp. Nhớ rưới nước kho ở dưới lên trên mặt cá cho đều nhé.
Khi nước cạn, nồi tự chuyển sang chế độ warm và bạn có thể để nồi đậy thêm vài tiếng. Nếu nước dưới đáy nồi chưa keo thì nhấn nút “cook” tiếp. Nhớ là cá phải keo lại mới ngon đó bạn.
Thành phẩm
Cá kho thơm phức nhờ gia vị. Khi mở nắp nồi, mùi thơm của cá sẽ kích thích vị giác. Thưởng thức cá kho với cơm trắng nóng, bạn sẽ cảm nhận miếng cá thịt chắc, ngọt ngào hòa quện với nước thịt đậm đà, béo ngậy, không khô.
Nếu bạn có nồi cơm điện cũ, đừng vội vứt đi. Hãy thử ngay cách kho cá với nồi cơm điện theo công thức đã chia sẻ. Chắc chắn món này sẽ làm cả nhà mê mẩn.