Hãy Khám Phá Cách Làm Món Bánh Bao Chiên Nhân Thịt Thơm Phức, Có Vỏ Ngoài Vàng Ươm Cùng Nhân Thịt Nóng Hổi, Cực Kì Dễ Làm Ngay Tại Nhà.
20 Phút Chế Biến
90 Phút Dành Cho
2 - 3 Người
Thay Vì Làm Món Bánh Bao Hấp Thông Thường, Sao Bạn Không Thử Vào Bếp Thực Hiện Món Bánh Bao Chiên Nhân Thịt Hấp Dẫn Càng Ăn Càng Mê. Nếu Bạn Chưa Biết Cách Làm Thì Đừng Quá Lo, Bài Viết Này Của Mytour Sẽ Hướng Dẫn Bạn Làm Món Ăn Này Đơn Giản Ngay Tại Nhà.
Nguyên Liệu Làm Bánh Bao Chiên Nhân Thịt
- 200g Bột Bánh Bao
- 100ml Sữa Tươi Có Đường
- 150g Thịt Heo Xay
- 6 Quả Trứng Cút
- 20g Nấm Mèo
- Hành Lá, Hành Tím
- Gia Vị: Bột Ngọt, Hạt Nêm, Tiêu, Dầu Ăn
Mẹo Hay:
- Bạn Có Thể Tìm Mua Bột Bánh Bao Dễ Dàng Tại Các Cửa Hàng Chuyên Bán Đồ Làm Bánh Hoặc Tại Siêu Thị, Cửa Hàng Của Mytour.
- Nếu Xay Thịt Heo Tại Nhà, Thì Bạn Cần Chọn Loại Thịt Nạc Mông Hoặc Thịt Ba Rọi Với Tỉ Lệ Nạc, Mỡ Là 8 - 2 Hoặc 9 - 1 Sẽ Ngon Hơn Khi Chế Biến.
Cách Làm Bánh Bao Chiên Nhân Thịt
Bước 1 Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Cho 6 Quả Trứng Cút Vào Nồi Và Luộc Với Nước Trong 6-8 Phút Cho Trứng Chín Rồi Bóc Vỏ.
Nấm Mèo Đặt Vào Chén Ngâm Với Nước Sạch Trong 15-20 Phút Để Nấm Nở Mềm. Sau Khi Nấm Nở Thì Vắt Nước Cho Ráo Và Băm Nhuyễn.
Sử Dụng 1 Cây Hành Lá Rửa Sạch, Cắt Nhỏ. 3 Củ Hành Tím Bóc Vỏ, Băm Nhuyễn.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Bánh Bao Chiên Nhân ThịtBước 2 Chuẩn Bị Hỗn Hợp Bột
Hòa Gói Men Khô Vào 100ml Sữa Tươi Khuấy Đều, Để 5 Phút Cho Men Tan Ra.
Cho 200g Bột Vào Tô, Sau Đó Thêm Hỗn Hợp Sữa Tươi Với Men Khô Vào Từ Từ Và Trộn Đều.
Tiếp Theo, Dùng Tay Nhồi Bột Cho Đến Khi Bột Dẻo Mịn Rồi Màng Bọc Thực Phẩm Ủ Trong 1 Tiếng.
Mẹo Hay: Khi Nhồi Bột, Bạn Có Thể Cho Thêm Ít Dầu Ăn Để Bột Không Dính Vào Tay.
Bước 3 Làm Nhân Bánh
Đặt Thịt Heo Xay Vào Tô Ướp Với Hành Tím Băm, Hành Lá Băm, Nấm Mèo, 1/2 Muỗng Cà Phê Tiêu, 1/2 Muỗng Cà Phê Bột Ngọt, 1/2 Muỗng Cà Phê Hạt Nêm Rồi Trộn Đều Và Bạn Chia Thành 6 Phần Bằng Nhau.
Ướp Thịt Với Gia Vị Rồi Chia Thành 6 Phần NhỏTiếp Tục Với Mỗi Phần Thịt, Bạn Sẽ Đặt 1 Quả Trứng Cút Vào Giữa Rồi Bọc Lại Và Vo Tròn.
Đặt Trứng Cút Vào Giữa Thịt Rồi Bọc Lại Và Vo TrònBước 4 Hấp Nhân Bánh
Sau Khi Vo Tròn Nhân Bánh Với Trứng Cút Xong, Bạn Cho Vào Nồi Để Hấp Cách Thủy Khoảng 10 Phút Cho Nhân Bánh Chín.
Hấp Cách Thủy Nhân Bánh Khoảng 10 PhútBước 5 Làm Bánh Bao
Lấy Bột Đã Ủ Ra Một Mặt Phẳng Rồi Chia Thành 6 Phần Nhỏ Bằng Nhau. Tiếp Theo, Bạn Tiến Hành Nhồi Mỗi Phần Bột Nhỏ Trong Khoảng 2 Phút Thì Cán Bột Cho Mỏng, Rồi Đặt Phần Nhân Thịt Vào Giữa.
Chia Bột Thành 6 Phần, Cho Nhân Thịt Vào GiữaKế Đến, Bạn Sẽ Túm Phần Viền Bột Lại Với Nhau Và Vo Thành Hình Tròn, Để Ủ Thêm Khoảng 10 Phút.
Túm Phần Viền Bột Lại Với Nhau, Ủ Thêm 10 PhútBước 6 Chiên Bánh Bao
Bắc Một Chiếc Chảo Dầu Lên Bếp, Đến Khi Dầu Nóng Thì Bạn Cho Lần Lượt Từng Bánh Bao Vào Chiên Ở Lửa Vừa Và Đảo Trở Bánh Liên Tục Đến Khi Bánh Bao Chín Vàng Đều.
Chiên Bánh Bao Ở Lửa Vừa Và Đảo Trở Bánh Liên TụcThành Phẩm
Bánh Bao Chiên Nóng Hổi, Đẹp MắtBánh Bao Nhân Thịt Trứng Cút Thành Phẩm Sẽ Có Lớp Vỏ Ngoài Vàng Ươm, Bên Trong Vẫn Giữ Được Độ Mềm, Phần Nhân Thịt Được Ướp Vừa Ăn, Ăn Cùng Với Trứng Cút Sẽ Tăng Thêm Độ Béo Và Hấp Dẫn. Bạn Có Thể Ăn Kèm Bánh Bao Chiên Với Tương Ớt, Tương Cà Sẽ Thêm Ngon.
Vừa Rồi Bách Háo Xanh Đã Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Bánh Bao Chiên Nhân Thịt Chỉ Với Vài Bước. Hy Vọng Bạn Sẽ Thành Công Với Món Ăn Này Để Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức.