Hôm nay hãy tham gia cùng Mytour để làm ngay món bánh bắp nướng mới lạ, thơm ngon và đơn giản tại nhà nhé! Cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây thôi nào!
Món bánh bắp nướng dễ làm này sẽ làm say lòng bất kỳ ai ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Vị ngọt của bắp hòa quện với hương vị béo béo của nước cốt dừa sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Dưới đây là cách làm chi tiết món bánh bắp nướng, hãy cùng theo dõi nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Một số nguyên liệu cần sử dụng
- 300gr bắp
- 120ml nước cốt dừa
- 30gr bột năng
- 30gr dừa bào sợi
- 50gr sữa đặc
- Gia vị: Đường
Mẹo hay:
Hãy lựa chọn những quả bắp có kích thước vừa phải, vỏ màu xanh, tươi mới và chắc chắn. Quả bắp mượt mà, cuống không héo và hạt bắp đều, bóng mẩy, màu vàng sẽ cho ra bắp ngon nhất.
Bạn có thể mua bắp tại các siêu thị trên khắp cả nước hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada.
Cách thực hiện bánh bắp nướng
Bước 1 Xay bắp
Xay bắpBạn mua 300g bắp về, tách hạt và xay nhuyễn. Sau đó, đổ vào một khăn vải, vắt kỹ để lấy nước cốt bắp vào một cái tô.
Lưu ý: Phần hỗn hợp bắp sau khi vắt nước cốt không nên vứt đi mà còn giữ lại để nấu tiếp.
Bước 2 Trộn hỗn hợp bắp
Trộn hỗn hợp bột bắpBạn đưa bắp xay nhuyễn vào một tô khác, thêm 30g bột năng, 30g dừa bào sợi, 50g sữa đặc có đường, 10g bơ chảy, 120ml nước cốt dừa, và 1 muỗng canh đường, sau đó trộn đều cho các thành phần hòa quyện vào nhau.
Bước 3 Nướng bánh
Bạn thoa một lớp bơ nấu chảy mỏng lên khuôn nướng bánh, sau đó múc hỗn hợp bột bắp vào. Đóng nắp máy nướng và chờ cho đến khi nút chuyển sang màu xanh.
Nướng bánhBạn cũng có thể nướng bánh trong chảo một cách đơn giản. Chỉ cần múc bột vào chảo, chiên cho vàng đều cả hai mặt trong khoảng 5-10 phút. Tiếp tục làm tiếp cho đến khi sử dụng hết nguyên liệu.
Bước 4 Nấu nước cốt bắp
Nấu nước cốt bắpBạn đổ nước cốt bắp đã vắt từ bước 1 vào nồi, sau đó thêm 100ml sữa tươi không đường và nấu trong khoảng 2-3 phút, sau đó trộn đều.
Thành phẩm
Bánh bắp nướngBánh bắp nướng cực đơn giản đã hoàn thành chỉ trong vài phút. Chiếc bánh mềm thơm với hương vị đặc trưng của bắp kết hợp với chút béo béo của bơ ăn khiến ai cũng mê mẩn. Đảm bảo không chỉ trẻ em mà cả người lớn đều thích thú khi thưởng thức.
Dưới đây là công thức làm món bánh bắp nướng đơn giản, dễ làm, và dễ gây nghiện. Hy vọng bạn sẽ làm thành công món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Mua sữa đặc chất lượng tại Mytour để làm món bánh bắp nướng mới lạ, thơm ngon, dễ làm tại nhà: