Nếu bạn là người thích thưởng thức những chiếc bánh ngọt thơm ngon, hấp dẫn, hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh bò thốt nốt nướng mềm mịn đúng chuẩn vị nhé!
Bánh bò là một trong những loại bánh truyền thống được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon, mềm mịn đặc trưng. Hãy cùng Mytour vào bếp để tự tay làm món bánh bò thốt nốt nướng mềm mịn chuẩn vị nhé!
30 phút Chế biến
70 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh bò thốt nốt
Nguyên liệu cho món bánh bò thốt nốt- 140gr đường thốt nốt
- 160gr nước cốt dừa
- 110gr bột năng
- 8gr bột gạo
- 5gr bột nở
- 3 quả trứng gà
- Dầu ăn, bơ lạt
Mẹo hay
Để chọn đường thốt nốt ngon, bạn nên chọn loại có mùi thơm đặc trưng của thốt nốt và độ mịn của đường cao. Đặc biệt, hãy mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng.
Với bột năng, bạn nên chọn loại có thương hiệu , được đóng gói cẩn thận và có ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng. Nên chọn những loại bột màu trắng, mịn và không có mùi mốc.
Bạn nên chọn trứng gà có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm, khi sờ vào sẽ nhám, sần sùi. Trứng mới khi soi dưới ánh đèn sẽ thấy lòng trắng trong suốt, lòng đỏ ở giữa và không di động.
Cách làm bánh bò thốt nốt
Bước 1 Khuấy đường thốt nốt
Khuấy đường thốt nốtĐổ vào nồi 140gr đường thốt nốt, 160gr nước cốt dừa rồi khuấy đều trên lửa lớn khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp sôi, sau đó tắt bếp và để nguội xuống khoảng 30 độ C.
Bước 2 Trộn bột với đường
Khi đường đã nguội, bạn lần lượt thêm vào 110gr bột năng, 8gr bột gạo rồi khuấy đều. Sau đó, thêm 2 muỗng canh dầu ăn và 3 quả trứng gà đã đánh tan.
Trộn bột với đườngBạn khuấy đều hỗn hợp cho đến khi thấy các nguyên liệu tan chảy vào nhau, sau đó để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Lưu ý: Để bánh thêm ngon và đẹp mắt, khi cho bột và trứng gà vào hỗn hợp, cần lọc qua rây.
Bước 3 Nướng bánh
Trước hết, bạn đặt khuôn vào lò làm nóng trước đó trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó, bạn lấy khuôn ra và quét bơ quanh lòng khuôn, tiếp tục làm nóng khuôn thêm 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Nướng bánhTiếp theo, bạn thêm 5gr bột nở vào hỗn hợp đường và bột, khuấy đều và đổ hỗn hợp vào khuôn đã được làm nóng. Đặt bánh vào lò và nướng ở 170 độ C trong khoảng 20 phút, sau đó nướng thêm 30 phút ở 160 độ C.
Khi thấy mặt bánh nâu vàng và khi cắm đũa vào giữa bánh thấy khô ráo, hãy tắt lò và để bánh trong lò thêm 5 phút trước khi lấy ra để thưởng thức.
Lưu ý: Khi cho hỗn hợp bột vào khuôn, hãy lọc qua rây để bột được mịn nhất có thể.
Thành phẩm
Bánh bò thốt nốt nướng mềm daiMón bánh bò thốt nốt nướng được nhiều người yêu thích vì màu vàng nâu đẹp mắt kết hợp cùng hương thơm đặc trưng của đường thốt nốt, vị béo của nước cốt dừa, và vị ngọt vừa phải cùng độ mềm dai hấp dẫn, tạo nên một món ăn ngon miệng đầy cuốn hút.
Xem video trên Tik Tok để biết cách làm bánh bò thốt nốt nhé!
Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ thành công trong việc làm món bánh bò thốt nốt nướng mềm dai chuẩn vị để thưởng thức cùng gia đình.
Lựa chọn nước cốt dừa tại Mytour: