Bánh Brownie là một món tráng miệng thú vị và hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức trong các dịp đặc biệt, hoặc đơn giản là khi bạn cảm thấy thèm ngọt. Dưới đây là bí quyết làm bánh Brownie tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ:
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
Bánh Brownie truyền thống
- 55 gram bột mỳ
- 225 gram đường kính
- 2 quả trứng
- 3 thìa bột cacao
- 55 gram bơ hoặc bơ thực vật
- 1/4 thìa cà phê bột nở
- 170 gram socola đắng vụn
- 1/4 thìa cà phê muối
- Đường bột (đường xay)
Bí Quyết Làm Bánh Brownie Mềm Mịn
- 10 thìa (145 g) bơ không muối
- 1 1/4 cốc (250 g) đường cát
- 3/4 cốc và 2 thìa (65 g) bột cacao không đường
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
- 2 quả trứng lớn
- 1/2 cốc (70 g) bột mỳ đa dụng
- 2/3 cốc (75 g) hạt hạnh nhân hoặc hạt óc chó vụn nhỏ
Các Bước Làm
Bí Quyết Làm Bánh Brownie Truyền Thống
Chuẩn Bị Lò Nóng ở 190ºC.
Bôi Bơ và Lót Khay Nướng với Giấy Nến Dùng một khay nướng kích thước 23 x 23 cm và sâu 2,5 cm, sau đó phết một lớp bơ và lót khay bằng giấy nến. Nếu muốn, bạn cũng có thể lót giấy bạc lên khay nướng.
Đun Chảy Bơ hoặc Bơ Thực Vật Đun bơ hoặc bơ thực vật trong một chảo nhỏ ở lửa nhỏ. Bơ sẽ tan chảy sau khoảng 1-2 phút và sẽ nhanh hơn nếu đun ở nhiệt độ phòng. Trong lúc chờ bơ tan, bạn có thể tiến hành hai bước tiếp theo.
Trộn Đường và Trứng Đổ đường và trứng vào một bát vừa và đánh cho đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau. Bước này mất khoảng 1 phút. Bạn có thể dùng thìa gỗ, dụng cụ đánh trứng hoặc máy trộn để trộn hỗn hợp.
Đổ Bột Mỳ và Bột Cacao vào Bát Riêng Đổ bột mỳ và bột cacao vào một bát riêng và trộn đều.
Kết Hợp Bơ với Hỗn Hợp Trứng và Đường Đổ bơ đã đun chảy vào hỗn hợp trứng và đường. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn, màu vàng nhạt và có độ nhớt béo.
Rây Bột Cacao vào Hỗn Hợp Trứng Rây từ từ bột cacao vào hỗn hợp trứng. Hãy lắc nhẹ rây để cacao rơi xuống hỗn hợp trứng. Bạn có thể dùng dĩa cào dưới đáy rây lọc để dễ rây hơn.
Thêm Vụn Socola vào Hỗn Hợp Trộn vụn socola vào hỗn hợp. Bạn có thể dùng vụn socola thường hoặc vụn socola nhỏ xinh. Hoặc nếu muốn thử cái mới, bạn có thể dùng vụn socola trắng.
Đổ Hỗn Hợp Lên Khay Nướng Khay nướng đã phết bơ sẵn sàng để đổ hỗn hợp lên. Dùng phới nhựa phẳng hoặc dao để trải đều hỗn hợp ra. Không cần trải quá đều nhưng cố gắng để bánh có độ dày đồng đều hơn.
Nướng Bánh Trong Lò Nướng Đặt khay nướng vào giá đỡ ở giữa lò nướng và nướng trong 30 phút. Sau 25 phút, hãy kiểm tra để đảm bảo bánh không cháy. Trong lúc chờ bánh chín, bạn có thể dọn dẹp căn bếp.
Lấy Bánh Ra và Để Nguội Lấy bánh ra khỏi lò nướng và để nguội ít nhất 5 phút. Không nên cắt bánh khi nó còn nóng vì lát cắt sẽ không gọn và đẹp mắt.
Cắt Bánh Brownie thành Miếng Vừa Ăn Bạn có thể cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ để thưởng thức trọn vẹn trong một lần ăn hoặc cắt thành khối lớn hơn để phần bánh đẹp và hấp dẫn hơn. Đối với bữa tiệc lớn, càng nhỏ càng tốt. Nhưng nếu làm cho gia đình hoặc bạn bè, hãy cắt khối lớn hơn để mọi người có thể thưởng thức nhiều hơn.
Bánh Brownie Mềm
Làm Nóng Lò ở 162ºC Đặt khay nướng lên giá đỡ thứ ba dưới cùng để chuẩn bị nướng bánh Brownie mềm.
Chuẩn Bị Khay Nướng 20 x 20 cm Lót giấy bạc hoặc giấy nến xuống đáy và mặt bên của khay. Nhớ để dư một chút giấy nến ở hai mặt bên đối diện của khay.
Đổ Nước vào Nồi Đổ nước vào nồi cỡ vừa đến khi nước sôi liu riu, ngập 2,5 – 5 cm.
Trộn Hỗn Hợp Cacao, Đường, Bơ và Muối vào Bát Đảm bảo bát có thể chịu nhiệt. Trộn đều các nguyên liệu và đặt bát vào nồi nước sôi để hỗn hợp nóng lên và dễ trộn hơn. Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp đều và ấm. Không cần lo lắng nếu hỗn hợp có vẻ lợn cợn vì nó sẽ mịn hơn sau khi thêm bột và trứng vào.
Chờ Hỗn Hợp Nguội 3-5 Phút Hỗn hợp vẫn phải ấm nhưng không quá nóng.
Thêm Chiết Xuất Vani Khuấy vani với hỗn hợp để tạo hương vị độc đáo cho bánh Brownie.
Thêm Trứng vào Hỗn Hợp Chơi chơi xổ sốu để hỗn hợp trở nên mịn màng hơn.
Đổ Bột vào Hỗn Hợp Đổ bột vào và trộn đều. Hỗn hợp sẽ rất đặc, giúp bánh mềm hơn.
Thêm Hạt Theo Sở Thích Thêm hạt óc chó, hồ đào, hạnh nhân hoặc loại hạt bạn yêu thích vào hỗn hợp bột để làm bánh Brownie thêm ngon.
Đổ Hỗn Hợp vào Khay Trải bột đều để bánh Brownie có độ dày đều nhau.
Nướng 20-25 Phút Kiểm tra bánh sau khoảng 18 phút. Nếu bánh đã chín, khi cắm tăm vào giữa và rút ra, bánh sẽ không dính vào tăm. Nếu bánh vẫn chưa chín sau 20-25 phút, tiếp tục nướng cho đến khi bánh chín.
Lấy Bánh Ra và Để Nguội Đợi ít nhất 5 phút trước khi cắt bánh.
Cắt Bánh Brownie Công thức này sẽ cho ra 16 khối bánh Brownie vừa. Bạn cũng có thể cắt thành khối lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy theo sở thích.
Thưởng Thức Bạn có thể thưởng thức bánh Brownie mềm ngọt ngào hoặc rưới sốt caramel lên để thêm hương vị đậm đà.
Các Loại Bánh Brownie Khác
Làm Bánh Brownie Socola Bạn có thể chọn làm bánh Brownie socola truyền thống, Brownie caramel hoặc Brownie dẻo vì tất cả đều thật ngon miệng.
Làm Bánh Brownie Kem Bánh Brownie kem sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ dịp lễ nào, giúp tạo thêm không khí lễ hội.
Làm Bánh Brownie S'more Chỉ cần thêm kẹo dẻo và bánh quy giòn lên bánh Brownie truyền thống, bạn sẽ có một món tráng miệng kích thích như đang ngồi bên bếp lửa trại.
Làm Bánh Brownie Không Gluten Người ưa chuộng chế độ ăn không gluten vẫn có thể thỏa mãn khẩu vị với bánh Brownie không gluten mà vẫn ngon như bánh truyền thống.
Lời Khuyên
- Nếu bạn yêu thích bánh Brownie, hãy thử làm bánh bông lan Brownie thay vì bánh bông lan truyền thống trong những dịp đặc biệt.
Cảnh Báo
- Hãy cẩn thận và đừng nướng bánh Brownie quá lâu, tránh tình trạng bánh bị cháy đen.
- Khi sử dụng lò nướng và đun chảy bơ, nhớ đeo găng tay chịu nhiệt để tránh bị bỏng khi lấy khay nướng ra khỏi lò.
- Đề phòng trứng bị đông lại, hãy chờ hỗn hợp bơ nguội trước khi thêm trứng vào.
Danh Sách Đồ Dùng
- Cân Đo
- Chén Đựng
- Lò Nướng
- Rây Lọc
- Dụng Cụ Đánh Trứng
- Thìa Khuấy
- Thìa
- Khay Nướng
- Giấy Nến
- Tô Đựng Hỗn Hợp
- Dao Cắt