Bánh cam đậu đỏ - một hương vị quen thuộc nhưng vẫn mới lạ, đáng thử. Cùng Mytour vào bếp để trổ tài làm món này và thưởng thức cùng gia đình nhé!
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh cam là một món truyền thống được nhiều người yêu thích. Nhưng bên cạnh những loại nhân thông thường, bánh cam đậu đỏ cũng đem lại hương vị đặc biệt. Hãy thử làm món này cùng Mytour nhé!
Nguyên liệu làm bánh cam nhân đậu đỏ
- 400 gram đậu đỏ đã nấu chín
- 450 gram bột nếp
- 35 gram bột gạo
- 5 gram bột nở
- 100 gram mè trắng
- Gia vị: muối, đường, vani, dầu ăn
Mẹo hay:
- Chọn đậu đỏ tươi màu, không bị sâu bệnh hay mốc và không có mùi khó chịu. Hạt đậu vừa phải sẽ giữ được độ ngọt và thơm. Tránh chọn hạt đậu quá to vì chúng thường không ngon và ít dinh dưỡng, có vị chát khi ăn.
Hướng dẫn làm bánh cam nhân đậu đỏ
Bước 1 Xay nhuyễn đậu đỏ
Sau khi đậu đỏ đã nấu chín và rửa sạch, bạn xay nhuyễn cùng 35ml nước.
Xay nhuyễn đậu đỏBước 2 Làm nhân đậu đỏ
Đầu tiên, bạn trộn 30 gram bột nếp với 2 muỗng canh nước trong một chén nhỏ và khuấy đều cho bột tan.
Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp và cho đậu đỏ đã xay nhuyễn vào cùng 35 gram đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê vani, 1/8 muỗng cà phê muối và hỗn hợp bột nếp đã pha.
Bạn đảo đều hỗn hợp trên trong khoảng 15 - 20 phút với lửa vừa. Khi nhân đã đặc lại và không còn dính vào chảo nữa thì tắt bếp.
Xay nhân đậu đỏBước 3 Knead bột bánh
Đặt số bột nếp còn lại, bột gạo, 110 gram đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 5 gram bột nở vào tô rồi khuấy đều.
Tiếp theo, bạn từ từ cho 350ml nước sôi vào trong khi khuấy đều cho nguyên liệu kết dính lại. Sau đó, nhào đến khi bột trở thành khối mịn và dẻo.
Knead bộtBước 4 Tạo hình bánh
Bạn chia bột thành phần vỏ bánh và nhân đậu đã chuẩn bị thành 17 phần bằng nhau và tròn tròn vo tròn.
Sau đó, dùng tay làm phẳng bột vỏ bánh, đặt nhân vào giữa, sau đó bọc lại và tròn tròn và lăn đều qua một lớp mè trắng.
Tạo hình bánhBước 5 Chiên bánh
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu đã nóng thì bạn thả bánh vào chiên cho đến khi vỏ ngoài vàng đều, bánh nổi lên mặt thì vớt ra. Lưu ý, nên chiên bánh ở lửa vừa!
Chiên bánhBước 6 Sản phẩm hoàn thiện
Bánh cam nhân đậu đỏ vàng óng, khi cắn vào nghe tiếng giòn rụm, thơm mùi mè rang và nhân đậu đỏ. Bánh có hương vị ngọt ngào, béo ngậy đậm đà.
Sản phẩm hoàn thiệnThưởng thức
Chỉ sau vài bước đơn giản, bạn đã có món bánh cam nhân đậu đỏ quen thuộc nhưng đầy mới lạ. Chiếc bánh sau khi chiên mang màu vàng óng rực rỡ. Khi cắn vào, vỏ bánh giòn tan tạo cảm giác thú vị. Hương vị của mè kết hợp với đậu đỏ ngọt ngào, để lại ấn tượng khó phai từ lần thưởng thức đầu tiên.
Thưởng thứcThông qua bài viết này, Mytour đã giới thiệu đến bạn món bánh cam nhân đậu đỏ độc đáo. Chắc chắn đây sẽ là món ăn ngon dành cho cả gia đình vào cuối tuần.
Hãy đến Mytour để mua các loại bột cần thiết cho việc làm bánh cam nhé: