Hãy cùng khám phá cách làm bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng siêu ngon, dễ làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
25 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 người
Không thể không nhắc đến bánh cheesecake chanh dây khi nói đến những món ngon. Hương vị thơm ngon, béo ngậy kết hợp cùng vị chua nhẹ của chanh dây chắc chắn sẽ làm cho cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn đấy!
Nguyên liệu làm món bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng
-
13 cái bánh quy kem oreo vị socola (có thể dùng bánh quy khác)
-
15g bột gelatine
-
150g kem phô mai
-
150g đường
-
5g bơ lạt
-
250ml whipping cream
-
150ml nước cốt chanh dây
-
30ml nước lọc
-
2 quả trứng gà
Mẹo:
Cách chọn chanh dây ngon: Hãy chọn những quả có vỏ hơi nhăn, lắc lên thấy hơi nặng tay là quả mọng nước. Quả chanh dây có mùi thơm nhẹ là những quả ngon.
Cách làm bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Vắt nước cốt chanh dây, 100ml không hạt để tạo hương vị bánh và 50ml còn hạt để làm thạch trang trí.
Tách phần nhân kem ra để làm kem phô mai, sau đó nghiền vụn phần vỏ bánh ra. Nếu không có máy xay, có thể dùng túi ni lông để đập vụn.
Đun chảy 35g bơ lạt, sau đó trộn đều vỏ bánh đã nghiền vào. Khuôn bánh được đặt vào tủ lạnh cho đến khi cứng cáp và bơ se lại.
Sau đó, đổ vỏ bánh vào khuôn và trải đều. Bánh được cất vào ngăn mát của tủ lạnh cho đến khi cứng cáp hơn và bơ se lại.
Chuẩn bị chanh dây, bánh quy và bơ lạt
Bước 2: Làm kem whipping
Trong khi chờ bánh cứng lại, đánh 250ml whipping cream bằng máy đánh trứng. Đánh kem với tốc độ nhẹ trong 5 phút, sau đó tăng tốc độ đánh lên mức trung bình trong 2 phút cho đến khi kem đặc lại.
Làm kem whipping
Bước 3: Kết hợp kem phô mai với lòng đỏ
Đầu tiên, đun lòng đỏ trứng gà cách thủy và khuấy đều cho đến khi lòng đỏ sệt lại và có màu sáng hơn. Tiếp theo, đun cách thủy 150g kem phô mai đã chuẩn bị từ trước.
Đánh kem phô mai bằng máy đánh trứng ở tốc độ chậm cho đến khi kem mềm mịn, sánh lại và hòa quyện với nhau là xong.
Kết thúc bằng cách trộn đều lòng đỏ trứng và kem phô mai. Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ chậm để hòa quyện hỗn hợp. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để nguội hoàn toàn.
Ghi chú: Trong quá trình đun cách thủy, không để tô tiếp xúc với nước trong nồi, cũng tránh đổ nước quá nhiều vào nồi để không làm mất chất lượng và hương vị của thực phẩm.
Bước 4: Làm nhân bánh
Ngâm 15g bột gelatine trong nước, sau 10 phút gelatine sẽ nở ra và trở nên trong suốt. Đặt vào lò vi sóng để hòa tan. Đun 100ml nước cốt chanh dây hòa cùng 90g đường trên bếp cho đến khi đường tan, sau đó thêm gelatine vào và khuấy đều cho hỗn hợp tan đều.
Cho hỗn hợp kem phô mai và lòng đỏ trứng vào kem whipping để trộn đều. Sau đó lấy ⅓ hỗn hợp để trộn với chanh dây, khuấy cho đến khi hòa quyện. Tiếp theo, đổ ⅓ phần này vào ⅔ hỗn hợp còn lại và khuấy đều.
Khi hỗn hợp đã được trộn đều, đổ vào khuôn. Để mặt bánh láng, nhẹ nhàng khuấy hỗn hợp để loại bỏ bọt khí. Cuối cùng, để bánh trong tủ lạnh từ 1-2 giờ.
Khuấy đều kem phô mai với lòng đỏ trứng gà vào kem whipping
Bước 5: Đun sôi chanh dây
Sau khi chờ bánh đông lại, bạn đun sôi chanh dây để trang trí lên mặt bánh.
Ngâm 5g gelatine trong nước cho nở, sau đó đun sôi hỗn hợp gồm gelatine, 30g nước lọc, 45g đường và 50ml nước cốt chanh dây còn lại. Khuấy đều cho tan hỗn hợp, loại bỏ bọt khí và đổ lên mặt bánh cheesecake. Vậy là món bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng đã hoàn thành.
Ghi chú:
- Khi đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, bạn nên dùng thìa nhấn chặt xuống. Bánh sẽ ít bị bể hơn
- Khi lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn chỉ cần lấy khăn nhúng vào nước ấm rồi quấn xung quanh khuôn bánh. Đợi khoảng 2 phút là bạn có thể lấy bánh ra một cách dễ dàng.
Thành phẩm
Bánh cheesecake chanh dây kết hợp vị thơm béo từ phô mai và vị chua nhẹ của chanh dây, tạo ra một món ăn hấp dẫn không ngán. Đặc biệt, bạn có thể làm bánh này mà không cần lò nướng. Thật đơn giản, phải không?
Bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng chỉ với 5 bước đơn giản
Khám phá về Bánh Cheesecake:
Bánh Cheesecake, hay còn gọi là bánh phô mai, là một món tráng miệng rất được ưa chuộng với lớp nhân phô mai mềm mịn và đế bánh có thể là bánh quy cứng hoặc bánh bông lan. Mỗi người có thể chế biến bánh theo phong cách riêng của họ, và thường được trang trí với trái cây, mứt, hạt, hoặc sốt socola tùy thích.
Bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng là một món tráng miệng tuyệt vời cho mùa hè. Đơn giản chỉ cần 5 bước là bạn có thể thưởng thức món ngon này. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món ăn này.
Xem video Tiktok làm bánh cheesecake chanh dây không cần lò: