Cheesecake đào ngâm là sự lựa chọn thông minh để đánh tan cái nóng của mùa hè. Hãy để Mytour chỉ bạn cách làm bánh cheesecake đào ngâm không cần lò nướng ngay nhé!
15 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho cheesecake đào ngâm
- 100g đào ngâm
- 120g cream cheese để ở nhiệt độ phòng
- 300g kem whipping
- 100g bánh quy đã tách kem
- 50g bơ lạt đã đun chảy
- 6g gelatin
- 30g đường
- 40ml nước lạnh
- 70g kem đặc
- 5ml tinh chất vani
- 15ml nước cốt chanh
- Dụng cụ: Khuôn 15x13cm, máy xay sinh tố, máy đánh trứng.
Mẹo hữu ích
- Các nguyên liệu như cream cheese, kem whipping, gelatin có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng bán đồ làm bánh đó.
- Nếu không có cream cheese, bạn có thể thay thế bằng phô mai ăn liền nhé.
- Để đun chảy bơ lạt, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc hấp chúng nhẹ nhàng.
Hướng dẫn làm cheesecake đào ngâm
Bước 1 Chuẩn bị đế bánh
Đầu tiên, bạn đặt bánh quy đã tách kem vào túi zip, sau đó dùng cây cán nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho bơ lạt đã đun chảy vào và trộn đều để bánh kết dính lại với nhau.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, nén chặt xuống để bề mặt đều và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 20 phút.
Mẹo hữu ích: Bạn cũng có thể đưa bánh quy vào máy xay, xay nhuyễn để tiết kiệm thời gian nhé.
Bước 2 Làm nhân phô mai
Bạn trộn 120g cream cheese, 30g đường, 70g kem đặc, 5ml vani, 15ml nước cốt chanh vào 1 cái tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn, mượt.
Lời khuyên nhỏ: Bạn có thể sử dụng sữa đặc thay thế cho kem đặc nhé.
Để làm gelatin, bạn ngâm 6g gelatin trong 40ml nước lạnh trong 15 phút để gelatin nở ra, sau đó hấp cách thuỷ. Đồng thời, bạn cũng đánh 300g whipping cream trong 1 tô khác với máy đánh trứng cho đến khi đạt được 50-60% bông, không cần đánh đến độ cứng.
Tiếp theo, bạn đổ từ từ whipping cream và gelatin vào hỗn hợp ban đầu và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện.
Đánh bông whipping creamSau đó, bạn đổ ½ hỗn hợp nhân bánh vào khuôn, phân phối đều và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
Bước 3 Chuẩn bị nhân đào phô mai
Bạn đặt đào ngâm vào máy xay, xay nhuyễn rồi thêm vào ½ hỗn hợp nhân phô mai còn lại và trộn đều. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp nhân đào phô mai vào khuôn để tạo ra một lớp nữa cho bánh, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 tiếng.
Xay đào ngâm và đổ nhân vào khuônSản phẩm hoàn thiện
Sản phẩm bánh cheesecake đào ngâmBạn đã hoàn thành bánh cheesecake đào ngâm thơm ngon siêu hấp dẫn mà không cần lò nướng. Bạn có thể trang trí thêm vài miếng đào ngâm hoặc sắc nhỏ miếng đào và đặt lên trên bánh. Vị béo của phô mai kết hợp với sự giòn rụm của đế bánh, xen kẽ với vị chua ngọt của đào ngâm tạo nên một hương vị không thể cưỡng lại.
Có thể bạn quan tâm
- Cheesecake là gì? Mousse là gì? Sự khác biệt giữa cheesecake và mousse là gì?
- Cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng thật là lôi cuốn
- Cheesecake Oreo Cube - Một cơn sốt mới trong giới trẻ Hàn Quốc
Mua sữa đặc tại Mytour ngay