Chỉ cần có chuối, bột năng, bột báng và nước cốt dừa, bạn đã có thể tự làm những chiếc bánh chuối vàng óng mùi thơm ngon tại nhà.
Nếu bạn có quá nhiều chuối và không muốn lãng phí, hãy thử làm món bánh chuối hấp ngon béo ngậy này để cả nhà cùng thưởng thức!
Nguyên liệu cho món bánh chuối hấp nước cốt dừa
-
3 - 4 trái chuối (chuối tây hoặc chuối sứ)
-
120g bột năng
-
50g bột báng
-
150ml nước cốt dừa
-
4 muỗng canh đường
-
1 muỗng cà phê muối
-
Khuôn và xửng hấp
Hướng dẫn thực hiện bánh chuối hấp nước cốt dừa
Bước 1 Ngâm bột báng
Ngâm 50g bột báng trong nước cho nở rồi lọc ra để ráo.
Bước 2 Chuẩn bị chuối
Gọt vỏ chuối và sử dụng dao cắt thành các lát dày khoảng 0.5 cm.
Bước 3 Kết hợp nguyên liệu
Trộn 120g bột năng, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 140ml nước trong một tô cho tan hết, sau đó thêm chuối vào và kỹ lưỡng trộn để tránh chuối bị vỡ, sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn, sử dụng muỗng để phẳng đều bề mặt.
Bước 4 Hấp bánh
Đổ nước vào xửng hấp và đun sôi, khi nước sôi đặt khuôn vào hấp trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng mở nắp và lau khô để tránh nước nhỏ xuống bánh.
Sau khoảng 20 phút, sử dụng que tăm xiên vào bánh, nếu que tăm không bị dính và bột đông lại trong thì bánh đã chín. Lấy bánh ra và lật úp lại.
Bước 5: Chuẩn bị nước cốt dừa và bột báng
Cho nước cốt dừa, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, khuấy đều và đun lửa nhỏ cho đến khi sôi, sau đó đổ bột báng vào.
Sau đó, pha một ít bột năng với nước, khi nước cốt dừa sôi lại thì từ từ đổ bột vào nồi và liên tục khuấy đều để tạo độ sánh cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thành
Chỉ cần vài bước đơn giản thôi là bạn đã có một món tráng miệng ngon tuyệt rồi. Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn, phủ nước cốt dừa và rắc chút mè rang lên là đã có thể thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!
Lợi ích của bánh chuối hấp
Giúp xương khỏe mạnh
Trong chuối chứa một loại vi sinh vật có ích, giúp tăng cường sự hấp thu canxi trong cơ thể, từ đó giúp xương chắc khỏe và linh hoạt hơn.
Cải thiện thị lực
Chuối cung cấp vitamin A cần thiết cho mắt, duy trì sức khỏe mắt và hỗ trợ việc truyền tải ánh sáng vào giác mạc.
Ăn bánh chuối hấp thường xuyên cũng giúp phòng ngừa thoái hóa điểm vàng - một tình trạng gây mờ mắt.
Hỗ trợ tiêu hóa
Pectin trong chuối rất có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp tăng cường vi khuẩn có ích trong ruột.
Giảm rủi ro bệnh tim mạch
Chuối chứa các chất chống oxy hóa flavonoid giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim. Mỗi trái chuối cung cấp khoảng 0.4g kali, khoáng chất này giúp ổn định huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Chuyên gia dinh dưỡng cho biết việc tiêu thụ 1.3 - 1.4g kali mỗi ngày giúp giảm 26% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Phòng chống ung thư
Nghiên cứu tại Thụy Điển cho thấy phụ nữ ăn chuối đều đặn giảm 40% nguy cơ mắc ung thư thận.
Chuối cũng có khả năng chống oxy hóa cao, việc ăn từ 4 - 6 trái chuối mỗi tuần giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư thận.
Xem clip tiktok làm chuối hấp nước cốt dừa:
Mytour mong rằng những thông tin hữu ích về các món ngon từ chuối sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và áp dụng chúng vào thực đơn hàng ngày! Đừng quên xem thêm Tổng hợp 3 cách làm bánh chuối hấp tại nhà thơm ngon béo ngậy nhé!
Tìm mua bột năng chất lượng, giá tốt tại Mytour :