Món bánh crepe kem trứng ngàn lớp là một món ngọt vô cùng độc đáo và ngon miệng. Hãy khám phá cách làm bánh crepe kem trứng ngàn lớp mềm mịn, thơm béo ngay thôi!
10 phút Chế biến
180 phút Dành cho
1 - 2 người
Bánh crepe kem trứng ngàn lớp là một món ngon thơm béo, lạ miệng và hấp dẫn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh crepe kem trứng ngàn lớp mềm mịn, thơm béo trong bài viết dưới đây nhé!
Danh sách nguyên liệu làm bánh crepe kem trứng
- 5 quả trứng gà
- 90gr đường
- 155gr bột mì số 8
- 600ml sữa tươi nguyên kem không đường
- 300gr whipping cream
- 2 muỗng cà phê chiết xuất vanilla
- ⅛ muỗng cà phê muối
- 40gr bơ nhạt
- Dụng cụ: Chảo chống dính, khăn giấy, máy đánh trứng, màng bọc thực phẩm...
Mẹo hay:
Để chọn trứng gà ngon, bạn không nên chọn trứng với vỏ ngoài có đốm đen và vết nứt. Hãy sờ vào vỏ trứng, nếu cảm thấy vỏ trứng sần sùi thì đó là trứng tươi. Ngoài ra, hãy lắc nhẹ quả trứng, nếu nghe tiếng động là trứng để lâu ngày, không tươi ngon.
Bạn có thể dễ dàng tìm mua các nguyên liệu như: Bột mì số 8, sữa tươi không đường nguyên kem, chiết xuất vanilla, whipping cream,... tại các chợ, siêu thị, cửa hàng bách hóa,...
Bí quyết làm bánh crepe kem trứng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy tách riêng 2 lòng đỏ trứng gà và để sẵn vào tô. Sau đó, bạn đun chảy 40gr bơ nhạt và để nguội.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Làm kem trứng
Đầu tiên, bạn cho 50gr đường, ⅛ muỗng cà phê muối vào 2 lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị trước đó và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt. Kế đến, bạn tiếp tục cho 25gr bột mì số 8 vào hỗn hợp và khuấy đều.
Chơi xổ sốu hỗn hợp trứngTiếp theo, bạn hâm 200ml sữa tươi nguyên kem không đường trên lửa nhỏ. Đợi đến khi sữa ấm nóng và nổi bọt khí nhỏ, sau đó tắt bếp. Sau đó, bạn đổ 200ml sữa tươi vào hỗn hợp ban đầu và khuấy đều.
Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp qua rây để có phần kem trứng mịn màng hơn.
Hoàn thành phần nhânMẹo hay: Bạn cần vừa đổ sữa ấm vừa khuấy đều hỗn hợp liên tục để tránh tình trạng trứng bị chín và vón cục.
Bước 3 Nấu kem trứng
Sau khi lọc phần kem trứng, bạn hãy đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi kem trứng sệt lại. Lưu ý hãy khuấy hỗn hợp liên tục để tránh phần kem trứng bị đặc và vón cục.
Khi phần kem trứng sệt lại, hãy bọc chúng kín bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.
Nấu kem trứngBước 4 Làm vỏ bánh crepe
Đầu tiên, hãy cho 3 quả trứng gà vào tô. Tiếp theo, bạn đổ vào tô 40gr đường và 40gr bơ nhạt đã đun chảy và để nguội. Để vỏ bánh thêm thơm, hãy thêm vào 1 muỗng cà phê chiết xuất vanilla vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi chúng đồng nhất với nhau.
Tiếp theo, bạn rây 130gr bột mì số 8 vào hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên. Tiếp tục khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Làm hỗn hợp vỏ bánh crepeKế tiếp, đổ trực tiếp 400ml sữa tươi nguyên kem không đường vào phần bột trên và tiếp tục khuấy đến khi chúng hòa quyện lại vào nhau và có màu vàng nhạt đẹp mắt.
Cuối cùng, hãy bọc phủ bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ.
Hoàn thành hỗn hợp vỏ bánh crepeMẹo hay: Bạn có thể lọc lại hỗn hợp vỏ bánh qua rây từ 1 đến 2 lần để vỏ bánh trở nên mịn màng hơn.
Bước 5 Chiên vỏ bánh crepe
Bước đầu tiên, bạn đặt chảo chống dính lên bếp, thoa đều 1 đến 2 giọt dầu thực vật vào chảo bằng khăn giấy và bật lửa vừa.
Sau đó, bạn đổ 1 cup hỗn hợp vỏ bánh lên chảo và phân phối đều trên mặt chảo. Đợi cho đến khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng đậm, nổi bóng khí, sau đó lật bánh lại và chiên tiếp trong khoảng 30 giây với lửa vừa.
Hãy lặp lại 2 bước trên cho đến khi bạn sử dụng hết hỗn hợp vỏ bánh crepe.
Rán vỏ bánh crepeBước 6 Làm bánh crepe ngàn lớp kem trứng
Ở bước này, bạn thêm 1 muỗng cà phê vanilla vào kem trứng trong tủ lạnh và khuấy đều để kem trứng trở nên mịn màng hơn.
Để phần nhân bánh mềm mịn và béo hơn, bạn hãy đánh nhẹ 300ml whipping cream và kết hợp với kem trứng bằng máy đánh trứng ở tốc độ vừa phải.
Thêm whipping cream để phần nhân béo hơnCuối cùng, bạn chỉ cần lấy vỏ bánh ra và phết phần nhân kem trứng lên. Mỗi lớp vỏ bánh crepe tương ứng với một lớp nhân kem trứng cho đến khi hết bánh, bạn sẽ có một chiếc bánh crepe ngàn lớp kem trứng thơm ngon đã hoàn thành!
Làm bánh crepe ngàn lớp kem trứngMẹo hay: Bạn có thể sử dụng một chiếc dĩa trơn để nắn bánh crepe để bánh trông tròn và đẹp mắt hơn.
Bước 7 Hoàn thiện
Để thưởng thức món bánh crepe ngàn lớp kem trứng thơm ngon, bạn nên để bánh vào tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng để vỏ bánh mềm và thơm hơn. Khi ăn, hãy cắt bánh thành hình tam giác và dùng nĩa để thưởng thức sự dai ngon, thơm béo của bánh nhé!
Hoàn thiệnThưởng thức
Bạn có thể thưởng thức từng lớp bánh crepe nhân kem trứng để trải nghiệm sự dẻo dai và thơm ngon của vỏ bánh hoặc ăn một phần của bánh để cảm nhận hương vị béo béo từ sữa và trứng gà. Món bánh crepe ngàn lớp kem trứng rất dễ làm, đây sẽ là món quà ý nghĩa cho sinh nhật của người thân và bạn bè!
Thưởng thức bánh crepe ngàn lớp kem trứngĐây là cách làm bánh crepe ngàn lớp kem trứng mềm mịn, béo thơm. Hy vọng qua hướng dẫn của Mytour, bạn có thể tự làm được món bánh crepe ngàn lớp kem trứng cho gia đình và bạn bè!
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm bánh crepe ngàn lớp kem trứng: