Bánh củ sắn đã từng được bạn nghe đến chưa? Hôm nay Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh củ sắn chiên mè ngon tuyệt vời qua bài viết dưới đây.
Củ sắn không chỉ được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon mà còn là loại trái cây tuyệt vời để làm mát cơ thể trong mùa hè. Đặc biệt, củ sắn còn có thể biến thành loại bánh thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm bánh củ sắn
-
2 - 3 củ sắn
-
Một ít dừa bào sợi
-
2 muỗng canh sữa đặc
-
100g mè trắng đã rang
-
Dầu ăn
-
Bột sắn dây
-
1 ống vani
Cách làm bánh củ sắn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi gọt vỏ sắn và rửa sạch, bạn cắt thành từng miếng nhỏ để luộc cho mau chín. Bạn có thể hấp hoặc luộc củ sắn. Sau khi chín, dùng đũa đâm thử, nếu củ sắn mềm thì đã chín và có thể tắt bếp.
Bước 2: Nghiền củ sắn
Củ sắn đã chín sau khi hấp, bạn có thể dùng chày nghiền hoặc máy xay để nghiền nhuyễn.
Bước 3: Trộn bột
Trộn đều các nguyên liệu từ sữa đặc (nếu muốn ăn ngọt, bạn có thể thêm một ít đường), sau đó thêm bột sắn, dừa bào sợi, và 1 - 2 giọt vani để bánh thơm hơn.
Bước 4: Trộn mè
Sau khi trộn bột, bạn lấy một lượng vừa phải vo tròn rồi ép dẹp. Rắc một ít mè lên cả hai mặt bánh, tiếp tục cho đến khi hết bột.
Bước 5: Rán bánh
Bạn đổ dầu ăn lên chảo và đun sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và cho bánh vào chiên cho đến khi cả hai mặt bánh đều vàng. Sau đó vớt bánh ra để giấy thấm dầu trước khi thưởng thức.
Thành phẩm
Một chiếc bánh phồng lên khi chiên, màu vàng bắt mắt không khác gì một chiếc bánh tiêu quen thuộc. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của lớp vỏ bên ngoài, phần nhân bên trong mềm mại, dẻo dai, kết hợp với mùi mè thơm ngon, nóng hổi khi thưởng thức.
Chỉ với vài bước đơn giản như vậy, bạn đã có ngay những chiếc bánh củ sắn chiên mè hấp dẫn và thơm ngon. Nếu yêu thích, hãy vào bếp và thử ngay nhé!
Chúc bạn thành công!
Mua củ sắn làm bánh giá tốt tại Mytour: