Bạn đã biết cách làm bánh cupcake táo yến mạch thơm ngon, dinh dưỡng, phù hợp cho người ăn kiêng chưa? Theo dõi hướng dẫn dưới đây của Mytour để tìm hiểu nhé!
Bánh cupcake táo yến mạch không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, hỗ trợ tốt cho những người đang ăn kiêng. Vì vậy, hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh này nhé! Hãy vào bếp ngay thôi!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh cupcake táo yến mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh cupcake táo yến mạch- 58gr bột yến mạch xay
- 150gr bột hạnh nhân
- 2 quả táo
- 2 quả trứng gà
- 1 muỗng canh muối nở Baking soda
- 1.5 muỗng canh bột nở Baking Powder
- Dụng cụ: Dao, phới trộn, bếp nướng, tô
Bí quyết chọn mua táo
Để chọn mua táo ngon, bạn nên lựa chọn những quả có kích thước vừa phải, màu sắc tươi mới, vỏ bóng mịn và không có cảm giác nhám khi chạm vào. Nếu muốn thưởng thức táo ngọt, bạn nên chọn những quả có màu sắc đậm, vỏ quả có nhiều hạt màu trắng nhỏ xung quanh.
Khi mua táo, hãy chọn những quả có cuống mới và tươi, chắc chắn gắn liền với quả. Tránh chọn táo có cuống đã rụng hoặc cuống bị khô.
Bạn cũng có thể kiểm tra táo bằng cách cầm lên và thử độ cứng, nếu táo tròn, cứng và nặng tay thì đó là táo ngon. Hoặc thử búng tay vào quả táo, nếu phát ra âm thanh to và rõ ràng thì táo đó là táo ngon và giòn.
Tránh mua những quả táo có màu xỉn, thâm, dập nát hoặc bị nứt nẻ.
Bí quyết làm bánh cupcake táo yến mạch
Bước 1 Chuẩn bị táo
Chuẩn bị táoSau khi mua táo về, bạn hòa 1 muỗng canh baking soda vào hai chén nước và ngâm táo trong dung dịch này trong khoảng 15 phút. Tiếp theo, bạn rửa sạch táo bằng nước và sử dụng dao bào để bỏ vỏ.
Dùng dao bào để cắt táo thành những sợi nhỏ, sau đó băm nhuyễn.
Bước 2 Trộn bột làm bánh
Pha trộn bột làm bánhĐổ vào tô 58gr bột yến mạch xay, 150gr bột hạnh nhân, 1.5 muỗng canh baking powder, và 2 quả trứng gà, sau đó dùng phới trộn đều cho các nguyên liệu kết hợp đều với nhau.
Bước 3 Đổ và nướng bánh
Đổ và nướng bánhTrước khi bắt đầu nướng bánh, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 10 phút.
Sau đó, đổ hỗn hợp bột đã trộn ở bước 3 vào khuôn, đặt vào lò và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 25 phút.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Kết quả cuối cùng của bánh cupcake táo yến mạchBánh cupcake táo vừa được lấy ra khỏi lò, lan tỏa hương thơm đặc trưng của hạnh nhân và yến mạch. Khi thưởng thức, bánh có cảm giác mềm mại và xốp, với hương vị ngọt ngào của bột hạnh nhân và yến mạch kết hợp với vị ngọt tự nhiên của táo, tạo ra một hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cách làm bánh cupcake táo yến mạch ngon, bổ dưỡng và phù hợp với quy trình ăn kiêng của bạn! Chúc bạn thành công với món ngon này!
Mua muối nở (Baking soda) tại Mytour: