Bánh gato Hồng Kông là một món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích với phần bánh mềm xốp, thơm ngon. Hãy cùng khám phá cách làm cốt bánh gato Hồng Kông qua bài viết dưới đây.
30 phút Thời gian chế biến
90 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm cốt bánh gato Hồng Kông
- 3 quả trứng gà
- 45g bột mì số 8
- 30g bột bắp
- 45g sữa tươi không đường
- 36g dầu thực vật
- 65g đường cát
- 1/4 muỗng canh bột Tartar
- Một ít muối
- Dụng cụ: Khuôn bánh 16cm, giấy nến
Mẹo hay:
- Để chọn trứng gà ngon, bạn hãy quan sát phần vỏ trứng. Không nên chọn những quả trứng có phần vỏ màu nhợt nhạt hoặc có đốm đen. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sờ vỏ trứng, nếu vỏ hơi nhám, sần sùi thì đó là trứng tươi.
- Ngoài ra, bạn có thể mua các loại bột làm bánh tại các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh, tại siêu thị hay trên các sàn thương mại điện tử.
Bí quyết làm cốt bánh gato Hồng Kông
Bước 1 Kết hợp lòng đỏ trứng
Đầu tiên, bạn tách riêng 3 lòng đỏ trứng ra và kết hợp với 36g dầu thực vật, sau đó trộn đều tay. Khi hỗn hợp trở nên mịn màng, thêm vào 45g sữa tươi không đường và tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Lưu ý: Nên sử dụng trứng mới để dễ dàng tách lòng đỏ.
Bước 2 Kết hợp bột bánh
Sau khi đã kết hợp đều hỗn hợp trứng sữa, thêm vào 30g bột bắp và trộn đều. Khi bột bắp hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp, thêm 45g bột mì số 8 vào và tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.
Lưu ý: Khi trộn bột, đừng trộn quá lâu vì có thể làm cho bột trở nên dai.
Bước 3 Đánh bông lòng trắng trứng
Tiếp theo, bạn tách 3 lòng trắng trứng vào tô và thêm vào 65g đường, sau đó khuấy đều. Khi đường tan hết, bạn thêm vào ¼ muỗng canh bột Tartar để đánh bông trứng.
Mẹo hay: Nếu không có bột Tartar, bạn có thể thay thế bằng giấm hoặc nước chanh.
Bước 4 Kết hợp bột với lòng trắng trứng
Sau đó, bạn kết hợp hỗn hợp bột với lòng trắng trứng. Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, sau đó lần lượt trộn chúng với hỗn hợp bột. Phương pháp này sẽ giúp hỗn hợp hòa quyện và mịn màng hơn.
Trộn bột với lòng trắng trứngBước 5 Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và nướng bánh
Bạn đặt khuôn bánh ra và lót dưới đáy khuôn một tờ giấy nến, sau đó từ từ đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 60 phút.
Mẹo hay: Trước khi đặt vào lò, bạn hãy đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn vài lần để loại bỏ bọt khí. Bạn cũng có thể dùng một chiếc tăm để khuấy nhẹ, giúp bánh mịn màng hơn.
Bước 6 Thành phẩm
Cuối cùng, sau khi bánh đã chín thì bạn đưa bánh ra và gỡ phần giấy nến dưới bánh là đã xong. Bánh sau khi chín có mùi thơm của trứng và sữa, với bề mặt mềm mịn, xốp.
Thành phẩmThưởng thức
Đó là cách bạn có thể hoàn thành cốt bánh gato Hồng Kông mềm mịn, xốp thơm ngon tại nhà chỉ bằng vài bước đơn giản. Bạn có thể cắt bánh ra và thưởng thức, hoặc ăn kèm với kem đánh, trái cây.
Thưởng thứcMua sữa tươi không đường tại Mytour để làm bánh này nhé: