Trong bài viết này, hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh khoái cá kình đơn giản ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản dưới đây nhé.
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh khoái là một món đặc sản nổi tiếng của Huế. Hãy cùng Mytour tìm hiểu ngay cách làm món bánh này trong bài viết sau đây nhé.
Nguyên liệu làm bánh khoái cá kình
- 500g cá kình
- 250g bột bánh xèo
- Gia vị: Dầu ăn
Chọn cá kình ngon như thế nào
- Nên chọn những con cá có đôi mắt sáng và bóng, tránh những con có mắt mờ vì chúng có thể đã chết từ lâu và thịt không còn ngon nữa.
- Da cá phải sáng bóng, không có mùi hôi lạ và thịt phải chắc tay, không bở hay mềm.
Cách làm bánh khoái cá kình
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cá kình về, bạn đánh sạch vảy, lấy phần ruột rồi rửa sạch cá với nước sạch.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Pha bột bánh khoái
Bạn cho vào tô 250g bột bánh xèo và 150ml nước lọc, sau đó khuấy đều cho bột và nước hòa tan vào nhau.
Pha bột làm bánh khoáiBước 3 Rán bánh
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 50ml dầu ăn, khi dầu nóng thì đặt cá kình vào và rán cho chín đều 2 mặt, khi thấy cá đã vàng vàng thì thêm bột đã pha vào, khuấy đều để bột bao quanh cá kình nhé.
Rán cáSau khi một mặt đã chín thì nhẹ nhàng lật bánh để chín đều mặt kia nhé, rán cho đến khi bánh có mùi thơm thì cho ra đĩa, món ăn đã hoàn thành.
Phủ bột lên cá và lật bánhSản phẩm cuối cùng
Kết quả cuối cùngMón bánh khoái cá kình thơm ngon hấp dẫn này sẽ chắc chắn là một trong những món ăn được gia đình và bạn bè của bạn yêu thích. Món ăn này càng thêm ngon nếu kèm theo rau xanh như xà lách hoặc rau thơm, và được chấm kèm với nước mắm để tăng thêm hương vị đậm đà.
Trên đây là công thức làm món bánh khoái cá kình mà Mytour đã tổng hợp cho bạn, hy vọng bạn sẽ tìm thấy những công thức nấu ăn mới mẻ và hấp dẫn để làm cho gia đình của mình.
Chọn mua bột bánh xèo tại Mytour để làm bánh khoái cá kình: