Bánh khoai lang tẩm bột chiên xù giữ vị giòn ngon. Nếu bạn có nhiều khoai lang không biết làm sao hết, thay vì luộc hay chiên thông thường, hãy thử làm món bánh khoai lang tẩm bột chiên xù mới lạ này.
Bạn mua nhiều khoai lang mà chưa biết làm gì, hấp hay chiên làm đã chán. Bạn muốn thay đổi khẩu vị thì đừng bỏ qua cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên xù sau đây.
10 phút Thực hiện
45 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món bánh khoai lang tẩm bột chiên xù
- 3 củ khoai lang
- 1 chén bột chiên xù
- 2 chén bột mì
- ½ chén bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà
- 3 muỗng canh sữa tươi không đường
- Gia vị: Muối, đường
Cách thực hiện món bánh khoai lang tẩm bột chiên xù
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khoai lang được hấp chín và nghiền nhuyễnKhoai lang sau khi rửa sạch, cắt khoanh, ngâm muối 10 phút, sau đó vớt ra
Tiếp theo, hấp chín khoai lang và khi chín, đặt vào tô rồi nghiền nhuyễn.
Bước 2 Pha bột bánh
Sau đó thêm gia vị và nguyên liệu cần thiết, sau đó trộn đềuBạn cho vào tô khoai ½ muỗng muối, 2 muỗng canh sữa tươi, 2 muỗng kem tươi, 2 chén bột mì, sau đó trộn đều hỗn hợp
Bước 3 Chiên bánh và hoàn thành.
Trước hết, bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo và đổ đầy dầu, sau đó đun nóng trên lửa nhỏ và chơi xổ sốu trứng gà trong một tô.
Tạo hình cho bánh theo ý thích và sau đó lăn qua 3 lớp bột trước khi chiên cho đều vàng ruộmSau đó, bạn lấy một ít bột bánh để tạo hình bánh theo ý muốn. Sau đó, bạn lăn qua lớp bột chiên giòn, sau đó nhúng qua trứng và cuối cùng lăn qua lớp bột chiên xù, sau đó chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng đều và rồi vớt ra để ráo dầu.
Sản phẩm hoàn thành
Bánh có hương thơm béo, vị ngọt mềm mịnBánh có mùi hương thơm của khoai lang kết hợp với vị ngọt bùi của khoai và vị giòn của lớp bột ngoài, ăn cùng với tương ớt là quá hấp dẫn.
Ở trên là cách làm món bánh khoai lang tẩm bột chiên xù thơm ngon, hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm một món mới để thưởng thức cùng gia đình.
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm món bánh khoai lang chiên xù: