Bánh khoai mỡ chiên giòn ngon, thơm lừng, hấp dẫn từng miếng. Hãy tìm hiểu cách làm bánh khoai mỡ không dầu bằng nồi chiên đơn giản và đầy hấp dẫn để cả nhà thưởng thức nhé.
Khoai mỡ là nguyên liệu quen thuộc trong bếp, được yêu thích vì độ dẻo và dinh dưỡng. Cùng Mytour học cách làm bánh khoai mỡ không dầu bằng nồi chiên siêu dễ dàng cho cả nhà thưởng thức.
20 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 5 người
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên
- 300g khoai mỡ
- 100g bột nếp
- 140g bột năng
- 40ml sữa tươi
- 60ml sữa đặc
- 40g đường trắng
- 25ml dầu ăn hoặc 25g bơ lạt
Mẹo chọn khoai mỡ tươi ngon, không bị sượng
Để lựa chọn những củ khoai mỡ ngon, bạn nên chọn những củ màu sắc đậm, càng sẫm càng tốt vì chúng đã chín. Thịt và ruột của củ sẽ mềm mại, không bị sần sùi. Khoai mỡ ngon thường có hình dạng dài thon, kích thước đều đặn, khi bấm nhẹ sẽ cảm nhận được độ cứng của củ khoai.
Tránh mua những củ khoai mỡ có vẻ mềm nhũn, kích thước quá lớn, hình dạng bất thường hoặc bị vỡ nát, cũng như có mùi hôi hoặc bị chảy dịch lạ.
Hướng dẫn làm bánh khoai mỡ chiên
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Hấp chín khoai mỡTrước hết, bạn gọt vỏ bên ngoài của khoai mỡ và rửa sạch bằng nước, sau đó cắt thành từng khúc và đặt lên đĩa. Đun nước sôi trong nồi, sau đó đặt đĩa khoai mỡ vào hấp trong vòng 20 phút.
Bước 2 Chuẩn bị hỗn hợp khoai mỡ
Sau 20 phút, khi khoai mỡ đã chín mềm, bạn lấy ra và đặt vào thau. Dùng nĩa nghiền nhuyễn khoai mỡ, sau đó thêm vào 100g bột nếp, 140g bột năng, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc, 40g đường trắng và trộn đều hỗn hợp lên.
Trộn hỗn hợp khoai mỡSau đó, bạn nhồi hỗn hợp thành một khối bột mịn, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc lại và ủ trong vòng 30 phút để bột nở.
Bước 3 Chiên bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu
Sau khi bột ủ trong 30 phút, bạn tháo màng ra và lấy một lượng bột vừa đủ ra tay, vào bột thành hình dạng tròn trơn, làm tương tự cho đến khi hết bột.
Tạo hình cho bánh và xếp vào khayTiếp theo, bạn chuẩn bị nồi chiên không dầu, xếp bánh khoai mỡ lên khay và quết một lớp dầu ăn hoặc bơ lên mặt bánh.
Chiên bánh khoai mỡ bằng nồi không dầuCuối cùng, bạn đặt khay vào nồi chiên không dầu, thiết lập 10 phút ở 150 độ C. Sau 10 phút, kiểm tra nếu chưa giòn, tiếp tục chiên thêm 10 phút nữa.
Sản phẩm hoàn thành
Bánh khoai mỡ hấp dẫn, giòn ngon và thơm phứcBánh khoai mỡ hấp dẫn, giòn ngon và thơm phức. Một miếng thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy, độ dẻo mịn và dai dai của khoai mỡ phối hợp cùng bột nếp, bột năng cùng vị ngọt thơm của sữa đặc làm món bánh thêm phần hấp dẫn, đậm đà.
Dưới đây là cách làm bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu, chỉ một vài bước là bạn có ngay món bánh dành cho cả nhà thưởng thức. Mytour kính chúc bạn thành công trong việc làm bánh nhé.
Mua các loại dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu: