Khoai mỡ có thể biến thành nhiều món ngon khác nhau. Hãy để Mytour chỉ cho bạn cách làm bánh khoai mỡ nhân phô mai giòn ngon đơn giản cả nhà đều yêu thích ngay nhé!
Bánh khoai mỡ nhân phô mai là một món ăn được rất nhiều người ưa thích. Khoai mỡ chiên có lớp vỏ giòn rụm, bên trong mềm mại kết hợp với vị beo của phô mai, hứa hẹn sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn. Hãy bắt tay vào làm ngay cùng Mytour bạn nhé!
30 phút Chế biến
50 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ nhân phô mai
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ phô mai- 200g khoai mỡ
- 100g bột nếp
- 100g bột mì
- 50g bột năng
- 180g phô mai
- 40ml sữa tươi không đường
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Mẹo chọn mua khoai mỡ ngon
Để lựa chọn khoai mỡ ngon, bạn nên chọn những củ khoai có màu sắc đậm, hình dáng thon dài, kích thước đều đặn, không bị cong vênh hoặc hỏng hóc vì đó là những củ đã chín, đảm bảo thịt chắc và ít xốp.
Bạn có thể nhấn nhẹ vào củ khoai, nếu thấy cứng thì đó là khoai chín, ngon, tránh mua những củ khoai mềm mại, quá lớn, có mùi khó chịu hoặc bị rò rỉ dịch lạ. Khoai mỡ thường có 2 loại là ruột trắng và tím. Bạn nên chọn loại khoai có màu tím để bánh có vẻ đẹp mắt và hương vị thơm ngon hơn nhé.
Bí quyết làm bánh khoai mỡ nhân phô mai
Bước 1 Hấp khoai mỡ
Hấp khoai mỡĐầu tiên, sau khi gọt vỏ, rửa sạch và để ráo, bạn cắt khoai mỡ thành những miếng nhỏ. Tiếp theo, đặt khoai mỡ vào khuôn và hấp khoảng 20 phút cho chín, sau đó dùng nĩa dầm nát.
Lưu ý: Dùng nĩa dầm nát khoai mỡ khi còn nóng sẽ giúp khoai mềm và dễ dàng hơn.
Bước 2 Chuẩn bị bột khoai mỡ
Cho khoai mỡ đã nhuyễn, 100g bột nếp, 100g bột mì, 50g bột năng và 100g đường vào tô, sau đó dùng tay nhồi đều.
Làm bột khoai mỡTiếp theo, từ từ thêm sữa tươi vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối bột mịn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ủ trong vòng 30 phút.
Bước 3 Tạo hình bánh
Tạo hình bánhBạn xoa tay với một ít bột năng để tránh dính, sau đó chia khối bột thành 12 phần nhỏ bằng nhau. Tiếp theo, bạn làm hình tròn phẳng, đặt khoảng 15g phô mai vào giữa rồi gói lại thành viên tròn. Lặp lại cho đến khi hết bột.
Một lời nhắc nhở nhỏ: Nếu muốn bánh khoai mỡ thêm béo và thơm phô mai, bạn có thể thêm phô mai theo khẩu vị của mình!
Bước 4 Rán bánh
Rán bánhBạn đặt chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng, thả bánh vào rán ở lửa nhỏ vừa, lật bánh thường xuyên để bánh chín đều vàng. Cuối cùng, bạn gắp bánh ra đĩa đã lót giấy thấm dầu và thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Bánh khoai mỡ nhân phô maiVậy là bạn đã hoàn thành món bánh khoai mỡ nhân phô mai giòn ngon đơn giản rồi đấy. Bánh với lớp vỏ khoai mỡ giòn rụm, bên trong thơm béo vị phô mai hứa hẹn sẽ mang lại một hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại, làm cho cả nhà đều thích mê.
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm bánh khoai mỡ nhân phô mai giòn ngon đơn giản cả nhà đều yêu thích: