Ghi lại ngay công thức làm bánh mì bơ phô mai cực thơm, cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho một buổi sáng tràn đầy năng lượng.
3 giờ Chuẩn bị
30 phút Phục vụ
1 - 2 người
Cùng Mytour khám phá ngay công thức làm bánh mì bơ phô mai ngọt thơm, mềm mịn từ những nguyên liệu đơn giản, dễ làm tại nhà ngay trong bài viết sau đây nhé!
Nguyên liệu cho bánh mì bơ phô mai
- 400g bột mì
- 100g đường
- 3 quả trứng gà
- 60g bơ
- 570ml sữa tươi
- 40g sữa chua
- 5g men
- 140g phô mai
- 40g bột bắp
- Gia vị: Muối, vani.
- Dụng cụ: Khuôn bánh, cây cán bột,..
Mẹo hay:
- Sử dụng phô mai làm nhân bánh, bạn có thể kết hợp hai loại phô mai lát (khoảng 6 lát) và phô mai con bò cười (khoảng 3 miếng) để tạo thêm hương vị thơm ngon và độ béo cho nhân bánh, tránh tình trạng ngán ngẩm khi chỉ sử dụng một loại phô mai.
Bí quyết làm bánh mì bơ phô mai
Bước 1 Chuẩn bị bột
Đặt vào tô 400g bột mì, 100g đường, 5g men và một ít muối, sau đó kết hợp đều bột. Tiếp theo, thêm vào tô 40g sữa chua, một quả trứng gà và 200ml sữa tươi, kết hợp đều và đổ ra mặt phẳng để nhồi. Trong quá trình nhồi, thêm từ từ 60g bơ và nhồi cho đến khi bột mềm mịn, không dính vào tay là được.
Chuẩn bị bột
Chuẩn bị nhân phô maiBước 2 Chuẩn bị nhân phô mai
Chuẩn bị nồi, đặt vào nồi 350ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 40g đường, 40g bột bắp và 140g phô mai sau đó nấu trên lửa nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp trong quá trình nấu cho đến khi phô mai tan hết, sau đó tắt bếp và để nguội.
Chuẩn bị nhân phô maiBước 3 Tạo hình bánh
Chia bột đã ủ thành 6 phần bằng nhau, dùng cây cán bánh để làm đều, sau đó cho nhân phô mai vào bên trong. Sau khi thêm nhân, gói bột lại, giữ cho hình tròn đều.
Chuẩn bị khuôn tròn, đặt 6 phần bột bánh thành hình bông hoa 5 cánh và ủ trong 15 phút.
Tạo hình bánhBước 4 Nướng bánh
Kích hoạt lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút để làm nóng. Chuẩn bị hỗn hợp gồm 20ml sữa tươi và lòng đỏ trứng, khuấy đều rồi sử dụng cọ thoa đều lên bề mặt bánh.
Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 25 phút.
Nướng bánhBước 5 Thành phẩm
Bánh mì phô mai đường sau khi nướng chín sẽ có màu vàng óng ánh, hương thơm ngọt ngào của sữa kết hợp với mùi vị béo ngọt, tan chảy của phô mai chắc chắn sẽ khiến bạn say đắm.
Thành phẩmThưởng thức
Bánh mì bơ phô mai không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe. Bạn có thể thưởng thức bánh vào bữa sáng hoặc dùng như một món ăn vặt đều được nhé!
Thưởng thứcMytour đề xuất cho bạn công thức làm bánh mì bơ phô mai thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng cực kỳ đơn giản qua bài viết này. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng nhé!
Mua phô mai chất lượng tại Mytour để làm bánh mì bơ phô mai nhé: