Bánh mì là một trong những món ăn đặc trưng của người Việt, trong đó bánh mì chả cá không thể thiếu. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm ngay dưới đây nhé!
Một trong những món ăn đặc trưng của người Việt và được biến tấu đa dạng với nhiều nguyên liệu khác nhau. Nếu bạn là fan của chả cá, chắc chắn bạn đã từng nghe đến bánh mì chả cá. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm bánh mì chả cá đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng ngay dưới đây nhé!
Hướng dẫn làm bánh mì chả cá
10 phút Thực hiện
5 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cho món bánh mì chả cá
- 2 ổ bánh mì
- 200g chả cá
- 1 củ tỏi
- 4 cây sả
- 1 trái dưa leo
- Tỏi phi
- Ngò rí, rau răm, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, sốt xí muội, tương ớt, nước mắm, muối, đường phèn, bột ngọt, đường vàng
Cách thực hiện món bánh mì chả cá
Bạn cắt chả cá thành các miếng vừa ăn. Rau răm được rửa sạch và để ráo. Tỏi được bóc vỏ và băm nhỏ. Sả được bóc lớp vỏ ngoài và xay nhỏ. Dưa leo được rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuSau đó, đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đợi cho đến khi dầu nóng. Tiếp theo, cho chả cá vào chảo và chiên cho đến khi chả cá có màu vàng ở cả hai mặt, sau đó vớt ra.
Rán chả cáĐặt chảo lên bếp, đun sôi nửa chén dầu và phi tỏi cho thơm. Sau đó thêm sả xay vào, kết hợp với 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê đường phèn, trộn đều. Tiếp theo, thêm 300ml nước sôi vào, khuấy đều.
Sau khi hỗn hợp đã hơi nguội, lọc chúng qua rây để giữ lại nước. Đổ vào nồi, kết hợp với 2 muỗng canh sốt xí muội, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường vàng, tỏi và ớt phi vào, khuấy đều và đun sôi.
Chuẩn bị sốt xí muộiBổ đôi ổ bánh mì, xếp rau răm, dưa leo và ngò rí vào, sau đó đặt chả cá lên trên và rưới sốt xí muội. Bánh mì thơm phức với chả cá giòn và hấp dẫn với nước sốt thơm ngon. Món này đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho buổi sáng sôi động. Còn chờ đợi gì nữa mà không vào bếp làm ngay cho cả nhà thưởng thức!
Sản phẩm cuối cùng của bánh mì chả cáHướng dẫn làm bánh mì chả cá ốp la
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cho món bánh mì chả cá ốp la
- 2 ổ bánh mì
- 200g chả cá
- 1 quả trứng gà
- 1 trái dưa leo
- Ngò rí, ớt, đồ chua
- Gia vị: Dầu ăn, bơ, sốt mayonnaise, tương ớt
Hướng dẫn làm món bánh mì chả cá ốp la
Đặt một cái chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đợi cho dầu nóng. Sau đó, thả chả cá vào chảo và rán cho đến khi chả cá có màu vàng ở cả hai mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Chuẩn bị và rán chả cáĐặt chảo dầu lên bếp và đợi cho dầu nóng. Sau đó, thả trứng vào chiên cho chín vàng, sau đó tắt bếp và đặt lên đĩa.
Dưa leo được rửa sạch và cắt thành miếng dài. Ngò rí được rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt được cắt bỏ cuống và cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuLấy một ổ bánh mì, chia đôi và thoa lớp bơ lên, sau đó thêm dưa leo và ngò rí. Tiếp theo, đặt chả cá lên và thêm sốt mayonnaise, tương ớt là xong. Món ăn này không chỉ hấp dẫn mà còn dễ thực hiện. Vào bếp và thể hiện tài năng ngay nào!
Thưởng thức món ănĐây là cách làm bánh mì chả cá thơm ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món ăn này cho cả gia đình!
Xem video trên Tiktok về cách làm bánh mì chả cá:
Mua chả cá chất lượng tại Mytour để làm bánh mì chả cá: