Bánh mì cuộn khoai môn với lớp bánh mì mềm mịn, hương vị thơm ngon của khoai môn chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình. Hãy cùng Mytour vào bếp bạn nhé !
10 phút Thời gian chế biến:
70 phút Phục vụ:
2 - 3 người
Bánh mì cuộn khoai môn với hình dáng đẹp mắt chắc chắn sẽ làm cho bữa sáng hoặc bữa trà chiều của gia đình bạn thêm phần thú vị. Với lớp vỏ bánh vàng giòn xốp và phần nhân khoai môn mềm mịn, thơm béo, bạn không thể bỏ qua món này !
Nguyên liệu làm bánh mì cuộn khoai môn
- 200g bột mì
- 350g khoai môn
- 150ml sữa tươi có đường
- 50g đường
- 30ml dầu ăn
- 5g men nở khô
- 50g sữa đặc
- 2 quả trứng gà
- 100g nước cốt dừa
Bí quyết làm bánh mì cuộn khoai môn
Bước 1 Chuẩn bị men
Chia sữa tươi có đường thành
Đổ 30g đường vào 100ml sữa tươi có đường, sau đó thêm 5g men khô vào khuấy đều hỗn hợp. Sử dụng màng bọc thực phẩm đậy kín và ủ trong 10 phút để men nở.
Chuẩn bị men cho bánh mìBước 2 Trộn và nhào bột
Đổ bột mì vào một tô, đập 1 quả trứng gà vào và trộn đều. Sau đó, đổ phần men đã ủ ở bước 1 vào tô bột, tiếp tục trộn đều. Cuối cùng, thêm 30ml dầu ăn vào và dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay.
Trong quá trình nhào bột nếu thấy bột nhão, bạn có thể rắc thêm một ít bột mì. Sau khi nhào xong, nắn bột thành viên tròn và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại, sau đó ủ khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi.
Trộn và nhào bộtBước 3 Hấp và nghiền khoai môn
Khoai môn sau khi gọt vỏ và rửa sạch, được cắt thành từng miếng có độ dày 1cm, sau đó đặt vào xửng hấp. Thời gian hấp khoảng 15 phút, khi khoai chín mềm là đủ.
Sau khi khoai chín, đặt vào cối xay, thêm 20g đường, 100g nước cốt dừa, 50ml sữa tươi và 50g sữa đặc. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn.
Hấp và nghiền khoai mônBước 4 Làm nhân khoai môn
Đặt 1 chiếc chảo lên bếp với lửa nhỏ, cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào chảo và sên nhẹ nhàng, thêm một chút dầu ăn để nhân trở nên mịn màng.
Để nhân trở nên bắt mắt hơn, bạn có thể thêm một ít màu thực phẩm.
Sên nhân cho khô, đảm bảo không bị dính vào chảo, sau đó tắt bếp để nguội.
Chia nhân thành 7 phần bằng nhau và làm thành các khối dài.
Sên nhân khoai mônBước 5 Tạo hình bánh mì khoai môn
Rắc một ít bột mì lên một cái mâm, sau đó đặt khối bột đã ủ lên trên mâm và chia thành 7 phần bằng nhau, sau đó làm thành những viên bột tròn.
Sử dụng cây cán bột hoặc ly để cán bột ra thành một tấm mỏng, sau đó đặt thanh khoai môn vào giữa và cuốn lại.
Tiếp theo, cán bột mỏng ra với độ dày khoảng 0,5cm, sau đó sử dụng đồ cắt bột hoặc dao để cắt thành những đường dài cách nhau 1cm, giữ nguyên hai đầu của bột.
Khi đã cắt xong, cuộn bột từ phía góc lại thành hình tròn và cố định hai đầu bột lại với nhau.
Tiếp tục làm với các phần bột còn lại, sau đó đậy kín và ủ bột trong 30 phút.
Tạo hình bánh mì khoai mônBước 6 Nướng bánh mì khoai môn
Sau khi đã ủ bánh trong 30 phút, đập lòng đỏ trứng gà vào một chén, thêm một muỗng canh nước và chơi xổ sốu, sau đó dùng cọ quét một lớp mỏng lên mặt bánh mì.
Tiến hành làm nóng lò nướng trong khoảng 5 - 10 phút, đặt bánh vào lò với nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 15 phút, nếu muốn bánh có màu vàng hơn, bạn có thể nướng thêm 5 phút nữa.
Quét trứng lên bề mặt bánh và mang đi nướngBước 7 Thành phẩm
Bánh nóng hổi thơm phức của khoai môn, với lớp vỏ vàng óng, bên ngoài giòn và bên trong mềm xốp, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua một chiếc bánh mì khoai môn đặc biệt như thế này!
Thành phẩm bánh mì cuộn khoai mônThưởng thức
Bánh mì cuộn khoai môn với hương thơm béo ngậy của khoai môn và sữa, lớp vỏ bánh ngoài giòn, bên trong mềm mịn, hòa quyện cùng vị ngọt của nước cốt dừa. Nếu bạn yêu thích mùi vị của khoai môn, hãy cùng Mytour làm ngay nhé!
Thưởng thức món bánh mì cuộn khoai mônChúng ta đã hoàn thành món bánh mì cuộn khoai môn thơm ngon, béo ngậy chỉ với vài bước đơn giản và sự khéo léo của mình phải không nào? Chúc bạn thành công với món bánh mì cuộn khoai môn của bạn!
Chọn mua sữa tươi tại Mytour để làm món bánh mì này nhé: