Để chuẩn bị cho bữa ăn sáng một cách nhanh chóng, Mytour muốn chia sẻ cách làm bánh mì pate thơm ngon 'đặc biệt' cho bữa sáng trong bài viết sau.
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 -2 người
Để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và hứng khởi, bạn cần một buổi sáng nhẹ nhàng nhưng đảm bảo đủ dinh dưỡng để thỏa mãn 'cơn đói' sau một đêm dài. Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm một món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng cho bữa sáng nhé.
Thành phần làm bánh mì pate
- 300 gram gan heo.
- 100 gram bì heo.
- 300 ml sữa tươi không đường.
- 1 - 2 quả dưa leo.
- ½ ổ bánh mì để làm vụn.
- 1 - 2 ổ bánh mì để ăn cùng pate (ba tê)
- Rau thơm.
- Các loại gia vị thông thường như: Đường, bột canh, hành phi, tỏi.
Phương pháp làm bánh mì pate
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Gan heo cần được rửa sạch, cắt nhỏ trước khi chế biến, sau đó ngâm vào chén chứa khoảng 180-200 ml sữa tươi không đường trong khoảng 20 – 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Việc này giúp loại bỏ mùi hôi của gan một cách tốt nhất.
Xem chi tiết: Cách lựa chọn gan heo và cách làm sạch gan heo thơm, mềm không bị mùi
Tiếp theo, rửa sạch bì heo và cắt nhỏ.
Lấy ⅔ phần ổ bánh mì, làm vụn và ngâm trong 100 ml sữa tươi không đường còn lại.
Ngâm vụn bánh mì trong sữa tươiTỏi, hành bóc vỏ, băm nhuyễn.
Rau thơm, dưa leo rửa sạch, trong quá trình rửa ngâm sơ với nước muối. Sau khi rửa, với dưa leo, chúng ta gọt sạch vỏ và cắt thành lát dày, mỏng tùy ý.
Cắt dưa leo thành lát dàyBước 2 Chế biến pate
Đặt chảo lên bếp và đợi cho đến khi chảo nóng, sau đó thêm dầu ăn và đun sôi. Tiếp theo, thêm tỏi đã băm vào phi cho thơm.
Phi tỏi cho thơmTiếp theo, chúng ta đưa gan đã ráo nước vào, thêm ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột canh, sau đó khuấy đều.
Đun gan trong chảoKhi gan đã chín tái, đổ bánh mì đã ngâm sữa vào, rắc một ít tiêu và xào thêm khoảng 2 – 3 phút. Tắt bếp.
Đưa toàn bộ gan vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Xay gan bằng máy xay sinh tốSau khi xay nhuyễn, chúng ta đã có pate nhưng vẫn chưa hoàn thiện. Lúc này, bạn có thể thêm chút bơ và đem hấp trong khoảng 20 – 30 phút. Đợi pate nguội là bạn đã hoàn tất phần chính của món ăn.
Xem chi tiết: Cách làm pate ngon tuyệt vời tại nhà
Bước 3 Sản phẩm cuối cùng
Đưa bánh mì vào lò vi sóng để nóng. Sử dụng dao để rạch mở bánh mì và thêm pate, sau đó thêm bơ, rau thơm, và dưa leo. Nếu bạn thích món cay, hãy thêm một chút tương ớt để thưởng thức.
Thêm pate, bơ, rau, thơm vàoThưởng thức
Với những phần bánh mì pate thơm ngon, nóng hổi, pate có hương vị đặc trưng của gan bùi béo kết hợp cùng dưa leo và rau thơm, chắc chắn sẽ làm cho bạn thêm phần hứng khởi vào mỗi buổi sáng mới.
Bánh mì pate đã hoàn thànhTrên đây là bí quyết để chuẩn bị món bánh mì pate thơm ngon cho bữa sáng, cung cấp đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng để bạn có thể học tập và làm việc hiệu quả. Đừng quên xem thêm cách làm bánh mì thịt nướng cực kỳ đơn giản tại nhà nhé. Hãy bắt tay vào làm ngay hôm nay để thưởng thức bạn nhé. Mytour kính chúc bạn thành công.