Không biết nấu gì trong những ngày hè nóng bức? Hãy tham khảo Bí quyết làm bánh mochi giọt nước hấp dẫn dễ dàng tại nhà dưới đây nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Một món ăn phổ biến tại xứ sở hoa anh đào, hãy thực hiện cùng Mytour để vượt qua mùa dịch này một cách dễ dàng nhé!
Nguyên liệu làm bánh Mochi giọt nước
- 10g bột rau câu dẻo
- 30g nước cốt dừa
- 180g đường
- 100g sữa chua không đường
- 60g sữa đặc
- 1l nước
- 1 khuôn đá viên tròn
Mẹo hay: Tất cả nguyên liệu trên có thể mua tại các cửa hàng và siêu thị trên thị trường
Hướng dẫn làm bánh Mochi giọt nước
Bước 1 Kết hợp hỗn hợp
Kết hợp đều 10g bột rau câu với đường và 1l nước trong nồi, sau đó khuấy đều trong khoảng 2-3 phút. Bạn cũng có thể sử dụng phới đánh trứng để khuấy hỗn hợp đồng đều và nhanh chóng hơn.
Trộn đều hỗn hợpHòa tan hỗn hợp với nướcBước 2 Đun sôi hỗn hợp
Đun sôi hỗn hợpKhi thấy hỗn hợp đã tan hết, bạn đặt nồi lên bếp và đun sôi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng đục .
Bước 3 Đổ hỗn hợp vào khuôn
Đổ hỗn hợp vào khuônKhi hỗn hợp sôi, hạ nhiệt và để nguội bớt. Lấy khuôn đá tròn đã chuẩn bị, đổ từ từ hỗn hợp vào và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Sản phẩm cuối cùng
Bánh Mochi giọt nước hoàn thiệnMột chiếc bánh mochi mềm mại và mát lạnh đã hoàn thành chỉ sau 3 bước đơn giản, phải không?
Với hương vị ngọt thanh dịu nhẹ nhàng và cảm giác mát lạnh như thạch, đảm bảo cả người lớn và trẻ em đều thích thú trong mùa hè nóng nực này. Bạn có thể thêm chút siro đường nâu và bột đậu nành để tăng thêm hương vị đặc biệt.
Mochi là một loại bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản. Nó không chỉ là một món ăn hàng ngày mà còn được dùng trong các nghi lễ cúng, mang lại điều may mắn. Trong các dịp lễ Tết, Tết Trung thu, bánh mochi thường được dùng trong cúng với mong muốn về sức khỏe và trường thọ.
Mytour đã chia sẻ cách làm bánh mochi giọt nước đơn giản mà hấp dẫn. Hy vọng trong thời gian dịch bệnh này, bạn sẽ dành thời gian để làm món ngon này cho gia đình thưởng thức.
Mua đường tại Mytour để làm bánh mochi giọt nước dẻo ngon: